TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Báo Đức: Thủ tướng Crimea có quan hệ với xã hội đen

26-03-2014 - 10:13 AM | Tài chính quốc tế

Báo Đức: Thủ tướng Crimea có quan hệ với xã hội đen

Tài liệu tiếng Nga dày 24 trang trên tờ "Tấm gương" cũng liệt kê danh sách, địa chỉ và số đăng ký kinh doanh của các công ty khác nhau đứng tên ông Aksyonov

Báo Đức "Tấm gương" ngày 25/3 dẫn một tài liệu tiếng Nga dày 24 trang nói về các bước ngoặt trong cuộc đời và các hợp đồng làm ăn của Thủ tướng Crimea Sergei Aksyonov, trong đó cho thấy ông này có quan hệ với các băng đảng xã hội đen.

Theo bài báo, khi ông Aksyonov "vụng về" đọc lời kêu gọi trợ giúp từ Moskva ngày 1/3, có thể đã có sự vào cuộc của các cơ quan tình báo Nga, bởi rõ ràng ông không phải là người viết ra lời kêu gọi này.

Tập tài liệu được một nguồn tin tin cậy cung cấp mô tả chi tiết về cuộc đời của ông Aksyonov, trong đó có những ghi chép việc mua bán vũ khí từ một nhà buôn Tartar.

Theo tài liệu mà tờ báo Đức có được, ông Aksyonov sở hữu tính cách dường như phù hợp với những vai trò lớn hơn.

Tháng 1/1996, khi chiếc Volvo chở ông bị "nhóm người Hy Lạp" tấn công, ông Aksyonov thoát chết và chỉ bị thương trong vụ việc được coi là hành động trả thù này. Sau đó, ông Aksyonov đã cắt quan hệ với nhóm người Hy Lạp và bắt tay với một nhóm khác.

Giai đoạn này, ông Aksyonov được xem là một người quyền lực, một chỉ huy và chuyên thu tiền bảo kê. Sau đó, lực lượng xã hội đen đã đưa ông lên làm người đứng đầu các công ty thuộc quyền.

Tài liệu trên còn viết rằng ông Aksyonov vẫn có quan hệ với một số "người bạn đặc biệt." Năm 2001, cảnh sát đã vô hiệu hóa một thiết bị nổ đặt trên mái nhà ông Aksyonov, được cho là do các đối thủ thế giới ngầm cài đặt nhằm hãm hại ông.

Tài liệu trên cũng liệt kê danh sách, địa chỉ và số đăng ký kinh doanh của các công ty khác nhau đứng tên ông Aksyonov, trong đó có nhiều công ty bất động sản, một nhà máy kính, một công ty xây dựng, một tờ báo và một cổng Internet đặt trụ sở ở Simferopol.

huongnt

Theo Vietnam+

Trở lên trên