TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Bớt lo về Trung Quốc, chứng khoán toàn cầu tăng điểm

09-09-2015 - 08:41 AM | Tài chính quốc tế

Bớt lo về Trung Quốc, chứng khoán toàn cầu tăng điểm

Phiên tăng điểm đầu tiên trong 5 ngày giao dịch của chứng khoán Trung Quốc giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm.

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số S&P 500 có phiên tăng điểm tốt thứ hai kể từ đầu năm đến nay. Những dấu hiệu ổn định của TTCK Trung Quốc giúp sắc xanh bao phủ chứng khoán toàn cầu.

Kết thúc phiên hôm qua (8/9), S&P 500 tăng 2,5%, lên 1.969,41 điểm. Dow Jones tăng 2,4%, lên 16.492,68 điểm trong khi Nasdaq cũng tăng tới 2,7%.

Mở đầu phiên buổi sáng 9/9, chứng khoán châu Á cũng hòa cùng đà hồi phục của chứng khoán toàn cầu với các cổ phiếu Nhật Bản hướng đến phiên tăng điểm lớn nhất trong 1 năm. Các đồng tiền có lợi suất cao tăng giá với niềm lạc quan rằng Trung Quốc sẽ có đủ khả năng để ổn định thị trường tài chính.

Tính đến 9h25 theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương tăng 1,6%. Topix của Nhật Bản tăng 3,4%, mạnh nhất kể từ tháng 10/2014.

Đồng dollar Australia tiếp tục tăng giá sau phiên tăng mạnh nhất kể từ tháng 6, trong khi đồng ringgit của Malaysia tăng giá lần đầu tiên trong 6 ngày. Đồng yên được giao dịch ở gần mức thấp nhất trong tuần.

Phiên tăng điểm đầu tiên trong 5 ngày giao dịch của chứng khoán Trung Quốc giúp chứng khoán Mỹ và châu Âu tăng điểm. Mặc dù được dự đoán là có được nhờ các biện pháp can thiệp của Chính phủ, đà tăng của chứng khoán trung Quốc vẫn giúp xoa dịu nỗi lo về Trung Quốc. Đồng thời, tâm điểm của thị trường vẫn là thời điểm Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) nâng lãi suất. Xác suất Fed sẽ nâng lãi suất vào cuộc họp tới ở mức khoảng 28%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên