TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cảnh sát Thái Lan công bố tên nghi phạm mới trong vụ đánh bom ở Bangkok

03-09-2015 - 13:49 PM | Tài chính quốc tế

Cảnh sát Thái Lan công bố tên nghi phạm mới trong vụ đánh bom ở Bangkok
Cảnh sát Thái Lan vẫn chưa xác định được nghi phạm chính trong vụ đánh bom ở Bangkok.

Cảnh sát Thái Lan hôm 2.9 công bố tên của một nghi phạm khác bị cáo buộc có liên quan đến vụ đánh bom đẫm máu ở Bangkok hồi tháng trước.

Lệnh bắt giữ đã được ban hành với Emrah Davutoglu, chồng của một nghi phạm trước đó đã được công bố tên, do nghi ngờ tổ chức và cung cấp nơi ở cho các nghi phạm khác, phát ngôn viên cảnh sát Thái Lan Prawut Thavornsiri nói.

Davutoglu cùng vợ anh ta là Wanna Suansan, 26 tuổi, người Thái Lan, được cho là đã bỏ trốn ra nước ngoài cùng nhau, ông Prawut cho biết thêm, song không nêu rõ thời gian và địa điểm những người này bỏ trốn.

Trước đó cảnh sát Thái Lan cho hay, chồng của Wanna là người Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, hôm 2.9 phát ngôn viên Prawut không bình luận về quyền công dân của Davutoglu.

Theo ông Prawut, Davutoglu và Wanna nằm trong số 8 người mà cảnh sát Thái Lan ra lệnh bắt giữ vì bị tình nghi có liên quan đến vụ đánh bom hôm 17.8 tại đền Erawan ở Bangkok, làm 20 người thiệt mạng.

Cho đến nay, 2 nghi phạm đã bị bắt giữ, nhưng cảnh sát nói rằng họ vẫn chưa xác định được người đàn ông được cho là nghi phạm chính trong vụ đánh bom, xuất hiện trong camera giám sát mặc chiếc áo phông màu vàng và đeo kính đen.

Trong một hình ảnh do cảnh sát công bố, nghi phạm này mang một ba lô màu sẫm gần ngôi đền Erawan. Cảnh sát cho biết anh ta đã giấu chiếc ba lô có 1 quả bom dưới một chiếc ghế băng.

Theo THẢO NGUYÊN

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên