TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

CEO của Apple nghỉ chữa bệnh đến cuối tháng 6/2009

15-01-2009 - 08:30 AM | Tài chính quốc tế

CEO của Apple nghỉ chữa bệnh đến cuối tháng 6/2009

Nếu Steve Jobs không thể tiếp tục giữ chức vụ CEO của Apple, cổ phiếu Apple nhiều khả năng sẽ mất thêm 10% giá trị.

Ông Steve Jobs - CEO của Apple sẽ chính thức nghỉ chữa bệnh từ nay cho đến cuối tháng 6/2009.

 

Sau thông tin trên cổ phiếu của Apple tại thị trường New York lập tức giảm mạnh. Cổ phiếu của Apple hạ 57% trong năm 2008.

 

Trong tuyên bố mới nhất của mình, ông Steve Jobs cho biết:”Trong tuần qua, tôi nhận thấy các vấn đề sức khỏe của tôi trầm trọng hơn tôi tưởng, và để giúp cho đồng nghiệp tập trung vào việc đưa ra các sản phẩm mới, tôi quyết định sẽ nghỉ ốm một thời gian.”

 

Giám đốc quản lý Tim Cook sẽ là người nắm tạm quyền giám đốc điều hành của Apple trong thời gian ông Steve Jobs nghỉ ốm.

 

Những thông tin mới nhất về tình hình sức khỏe của Steve Jobs khiến thị trường lo ngại về khả năng ông sẽ không thể tiếp tục đảm nhiệm việc quản lý công ty do ông sáng lập năm 1967.

 

Ông đã từng rời khỏi Apple vào năm 1980, sau đó, ông trở lại làm CEO của hãng năm 1997 và đưa Apple đến thành công với sản phẩm iPod và iPohne.

 

Những chuyên gia phân tích thị trường và nhà đầu tư đã hết sức lo ngại về tình hình sức khỏe của ông từ năm 2004 khi ông phải trải qua phẫu thuật do mắc phải một dạng ung thư tuyến tụy hiếm gặp.

 

Một chuyên gia phân tích nhận xét, cho đến nay thị trường nên lường tới khả năng Apple sẽ không thể tiếp tục nắm giữ công việc tại Apple.

 

Nếu ông  không thể tiếp tục giữ chức vụ CEO của Apple, cổ phiếu Apple nhiều khả năng sẽ mất thêm 10% giá trị.

 

Ngọc Diệp

Theo Bloomberg

 

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên