TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

​Chìm phà, gần 50 người Myanmar thiệt mạng và mất tích

14-03-2015 - 17:22 PM | Tài chính quốc tế

​Chìm phà, gần 50 người Myanmar thiệt mạng và mất tích
Những chiếc phà ở Myanmar thường cũ và chở quá tải - Ảnh: Getty Images

Ngày 14-3, chính quyền Myanmar cho biết gần 50 người đã chết đuối và mất tích khi một chiếc phà chìm ngoài khơi bang Rakhine.

Theo Reuters, các quan chức chính quyền Myanmar cho biết chiếc phà chở 209 hành khách và đi vào vùng thời tiết xấu khi di chuyển từ thị trấn Taunggok tới Sittwe, thủ phủ bang Rakhine thuộc bờ biển phía tây Myanmar.

“Chúng tôi đã tìm thấy 20 thi thể và 27 người khác vẫn đang mất tích. Các đội cứu hộ đang tìm kiếm họ” - ông Pyay Nyein, một quan chức thuộc Cơ quan Vận tải đường thủy nội địa Myanmar cho biết.  Một quan chức khác của Bộ Giao thông mô tả sóng lớn đã đánh chìm chiếc phà.

Hiện ba tàu hải quân Myanmar và hàng loạt tàu tư nhân vẫn đang miệt mài tìm kiếm trên biển. 167 người đã được giải cứu. Nhà chức trách cho rằng nhiều khả năng số người mất tích cũng đã thiệt mạng.

Một số cư dân thị trấn Taunggok cho rằng số người mất tích có thể còn cao hơn do các phà ở đây thường chở quá tải, vượt xa số vé bán ra. Tai nạn giao thông đường thủy thỉnh thoảng vẫn xảy ra ở Myanmar do người dân chủ yếu di chuyển trên mặt nước bằng những chiếc tàu, phà cũ kỹ và chật hẹp.

Theo NGUYỆT PHƯƠNG

PV

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên