TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chờ đợi Fed, phố Wall giao dịch trầm lắng

16-03-2016 - 08:25 AM | Tài chính quốc tế

Chờ đợi Fed, phố Wall giao dịch trầm lắng

Chứng khoán Mỹ hòa chung với đà giảm của chứng khoán châu Á và châu Âu sau khi NHTW Nhật Bản (BoJ) không tăng thêm biện pháp kích thích.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm với khối lượng giao dịch thấp trong bối cảnh nhà đầu tư quay trở lại tập trung vào động thái của các NHTW.

Kết thúc phiên hôm qua (15/3), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 2.051,93 điểm sau khi giảm 0,7% trước đó. Dow Jones tăng thêm 22,4 điểm, đóng cửa đạt 17.251,53 điểm sau khi giảm 108 điểm. Chỉ số Nasdaq giảm 0,5%, trong khi chỉ số Russell 2000 giảm 1,6%. Khoảng 6,5 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 26% so với mức trung bình kể từ đầu năm đến nay.

Chứng khoán Mỹ hòa chung với đà giảm của chứng khoán châu Á và châu Âu sau khi NHTW Nhật Bản (BoJ) không tăng thêm biện pháp kích thích. Các NHTW trên toàn thế giới đã phát tín hiệu sẵn sàng tăng thêm biện pháp hỗ trợ kinh tế cũng như ổn định thị trường và đó chính là lực đẩy giúp chứng khoán toàn cầu hồi phục trong suốt tháng 2.

Giờ đây sự chú ý chuyển sang Cục dự trữ liên bang Mỹ với cuộc họp kéo dài 2 ngày bắt đầu từ hôm qua. Nhà đầu tư không đặt cược nhiều vào khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào ngày mai, dù khả năng tăng lãi trong năm 2016 đã tăng lên. Xác suất lãi tăng vào tháng 6 đã tăng từ mức 2% của 1 tháng trước lên gần 54%.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy doanh số bán lẻ tháng 2 sụt giảm trong khi giá bán buôn cũng giảm và do đó đẩy Fed cách xa mục tiêu lạm phát hơn.

Giá dầu hồi phục sau khi giảm mạnh lúc đầu phiên do Iran tăng lượng dầu xuất khẩu và Nga phát tín hiệu rằng quốc gia vùng Vịnh này sẽ không tham gia vào thỏa thuận “đóng băng sản lượng” nhằm ngăn chặn tình trạng dư cung trên toàn cầu. Đóng cửa phiên hôm qua dầu WTI ở mức 36,87 USD/thùng, trong khi dầu thô biển Bắc ở mức 39,13 USD/thùng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên