TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á "đỏ lửa"

26-01-2016 - 11:10 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á "đỏ lửa"

Giá dầu là yếu tố lớn nhất tác động đến chứng khoán châu Á.

Chịu sức ép từ giá dầu và cơn bán tháo vừa quay trở lại trên thị trường chứng khoán toàn cầu tối qua, sắc đỏ lại ngập tràn trên TTCK châu Á.

Phiên sáng nay (26/1), chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương giảm 1,3%. Chỉ số Topix dẫn đầu xu hướng giảm điểm khi mất 1,8%, trong khi chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc giảm 1,4%.

Cả chỉ số Shanghai Composite và Shenzhen Composite đều giảm hơn 2% và gần như xóa sạch số điểm đã tăng trước đó.

Sau khi giảm khoảng 7% phiên hôm qua, giá dầu thô của Mỹ đã giảm xuống dưới ngưỡng 30 USD/thùng. Nỗi lo ngại về tình trạng dư cung bị đẩy lên cao sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq trả lời phỏng vấn của Reuters rằng nước này đã đạt sản lượng kỷ lục trong tháng 12 năm ngoái. Một quan chức khác của Iraq cũng nói rằng có thể Iraq sẽ tăng mạnh sản lượng trong năm nay.

Phiên hôm nay trên TTCK Trung Quốc xuất hiện thông tin NHTW nước này vừa bơm thêm tiền thông qua thị trường mở với khối lượng lớn nhất trong 3 năm qua.

TTCK Philippine giảm hơn 2% trong khi đồng nội tệ peso chạm đáy thấp nhất 6 năm.

Theo Toshihiko Matsuno, chiến lược gia tại công ty chứng khoán SMBC Friend, các nhà đầu tư coi sự sụt giảm của giá dầu là một chỉ số trực tiếp thể hiện kinh tế toàn cầu nói chung và các nền kinh tế mới nổi nói riêng đang yếu đi. Do đó, khi giá dầu giảm xuống còn 29,86 USD/thùng, rõ ràng là tâm trạng của thị trường đã xấu đi rất nhiều.

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/CNBC,Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên