TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh mẽ

25-01-2016 - 16:18 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán châu Á tăng điểm mạnh mẽ

Giới phân tích vẫn chưa chắc chắn liệu nhà đầu tư có hoàn toàn đặt trọn niềm tin vào đợt hồi phục này hay không.

Với sắc xanh bao trùm hầu hết các thị trường trong cả phiên, chứng khoán châu Á đã duy trì được đà hồi phục trong phiên khởi đầu tuần mới.

Kết thúc phiên hôm nay (25/1), chỉ số Nikkei 225 của chứng khoán Nhật Bản tăng 0,9% sau khi tăng gần 6% trong phiên giao dịch cuối cùng của tuần trước. Chỉ số Kospi của chứng khoán Hàn Quốc cũng tăng 0,74%.

Thị trường Trung Quốc tăng điểm với chỉ số Shanghai Composite tăng 0,78% và Hang Seng tăng 1,37%.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn chưa chắc chắn liệu nhà đầu tư có hoàn toàn đặt trọn niềm tin vào đợt hồi phục này hay không.

“Thị trường đã tăng điểm mạnh mẽ nhờ những tín hiệu sẽ nới lỏng chính sách của NHTW châu Âu, Trung Quốc và Nhật Bản. Tuy nhiên, không hề có yếu tố cơ bản nào hỗ trợ đợt tăng giá lần này và do đó vẫn phải nghĩ đến khả năng thị trường lại lao dốc một lần nữa, thậm chí là giảm sâu hơn đợt trước. Những nỗi lo này sẽ kìm chân rất nhiều nhà đầu tư đang cố gắng bắt đáy”, chuyên gia phân tích Angus Nicholson nhận định.

Nicholson cũng không phải là người duy nhất lo ngại kịch bản xấu có thể xảy ra. Frederic Neumann – trưởng bộ phận nghiên cứu kinh tế châu Á tại ngân hàng HSBC – không có quan điểm lạc quan về triển vọng tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Trong một báo cáo gần đây, ông viết rằng điều khiến nhà đầu tư lo lắng nhất là “các NHTW đã “hết đạn” và thị trường lại rơi.

Kể từ cuối tuần trước giá dầu đã hỗ trợ rất tốt cho TTCK. Cuối tuần trước, cơn giảm điểm của giá dầu đã tạm ngừng lại. Phiên hôm nay, Dầu ngọt nhẹ WTI tương lai được giao dịch ở mức 32,58 USD/thùng (tăng 1,21%) và dầu Brent cũng tăng 1,65%, lên 32,71 USD/thùng.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/CNBC

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên