TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì cổ phiếu ô tô

23-09-2015 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ lao dốc vì cổ phiếu ô tô

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm nguyên liệu thô và công nghệ mất hơn 1,5%.

Chứng khoán Mỹ giảm điểm vì đà lao dốc của cổ phiếu các công ty sản xuất nguyên vật liệu thô cùng đà bán tháo các cổ phiếu công nghệ sinh học. Bê bối gian lận khí thải của Volkswagen tiếp tục khiến cổ phiếu của các công ty sản xuất ô tô giảm mạnh.

Kết thúc phiên hôm qua (22/9), chỉ số S&P 500 mất 1,2%, xuống còn 1.942,74 điểm. Đây là phiên giảm thứ 3 trong 4 ngày gần nhất, khiến chỉ số này lập đáy thấp nhất 2 tuần. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 1,1%, xuống còn 16.330,47 điểm. Nasdaq cũng giảm 1,5%. Tổng cộng có 7,3 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, tương đương với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều giảm điểm, với các nhóm nguyên liệu thô và công nghệ mất hơn 1,5%. Cổ phiếu của Mosaic – nhà sản xuất phân bón Kali lớn nhất nước Mỹ giảm 7%, xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2009 – sau khi thông báo kế hoạch cắt giảm sản lượng. Giá các loại nông sản giảm mạnh tiếp tục khiến nhu cầu phân bón của người nông dân giảm mạnh.

Cổ phiếu của Fiat Chrysler giảm 5,7%. Cổ phiếu Ford Motor và General Motors mất ít nhất 1,9%. Apple, Google và Facebook cũng giảm ít nhất 1,5%.

Những lo lắng về đà tăng trưởng của Trung Quốc lại xuất hiện sau khi Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) hạ dự báo tăng trưởng đối với nền kinh tế lớn thứ hai thế giới lần thứ hai chỉ trong hơn 2 tháng. Sự kiện này gây áp lực lên giá của các loại hàng hóa, khiến cổ phiếu của công ty nhôm Alcoa giảm 4% và của hãng sản xuất thép Nucor giảm 2,9%.

Cổ phiếu của ngân hàng Goldman Sachs giảm 2%, giảm mạnh thứ hai trong chỉ số Dow Jones. CEO Lloyd Blankfein thông báo ông mắc bệnh ung thư hạch bạch huyết và sẽ điều trị hóa chất trong vài tháng tới. Trong số các cổ phiếu tài chính thuộc chỉ số S&P 500, Morgan Stanley và BlackRock là những cổ phiếu giảm mạnh nhất (hơn 2,5%). Chỉ số KBW Bank Index giảm 1,3%.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên