TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhờ cổ phiếu năng lượng

25-11-2015 - 08:37 AM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán Mỹ phục hồi nhờ cổ phiếu năng lượng

Thị trường tài chính toàn cầu đã chao đảo trong một thời gian ngắn sau khi Tổng thống Nga Putin khẳng định “sẽ không tha thứ” cho việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Nga.

Chứng khoán Mỹ lấy lại được số điểm đã mất sau khi các nhà đầu tư bình tĩnh trở lại trước sự kiện máy bay chiến đấu của Nga bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi. Năng lượng là nhóm tăng điểm mạnh nhất với hai phiên tăng điểm liên tiếp lần đầu tiên trong 3 tuần.

Kết thúc phiên hôm qua (24/11), S&P 500 tăng 0,1%, lên 2.089,14 điểm sau khi giảm 0,8% trước đó. Chỉ số Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 17.812,19 điểm. Tổng cộng có khoảng 6,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 6,8% so với mức trung bình 3 tháng.

6 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm. Cổ phiếu hàng hóa dẫn đầu đà phục hồi, với các cổ phiếu nguyên vật liệu thô gia nhập cùng với năng lượng để trở thành nhóm tăng điểm mạnh nhất trong số 10 nhóm chính của S&P 500.


Diễn biến của chỉ số S&P 500 trong phiên hôm qua

Diễn biến của chỉ số S&P 500 trong phiên hôm qua

Ngược lại, cổ phiếu của các công ty hàng không giảm điểm cùng nhóm du lịch. Tài chính, điện nước và công nghiệp là những nhóm giảm mạnh nhất.

Thị trường tài chính toàn cầu đã chao đảo trong một thời gian ngắn sau khi Tổng thống Nga Putin khẳng định “sẽ không tha thứ” cho tội ác này. Tuy nhiên, sau đó ông Putin đã không đưa ra đe dọa sẽ phản ứng bằng vũ lực với thổ Nhĩ Kỳ - quốc gia là một thành viên của NATO. Tổng thống Nga chỉ cảnh báo về “những hậu quả nghiêm trọng” đối với quan hệ song phương.

Các chuyên gia phân tích chính trị ở Nga và châu Âu cũng nhận định rằng không có nhiều khả năng sự kiện này sẽ gây ra xung đột giữa Nga và một thành viên của NATO. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh Brussels đang ở mức báo động khủng bố cấp cao nhất và Mỹ đưa ra cảnh báo du lịch trên toàn cầu.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên