TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chứng khoán thế giới đồng loạt sụt giảm

20-02-2014 - 17:54 PM | Tài chính quốc tế

Chứng khoán thế giới đồng loạt sụt giảm

Từ châu Âu đến châu Á, sắc đỏ bao trùm các TTCK sau khi Trung Quốc công bố báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất tiếp tục suy giảm trong tháng 2.

Sắc đỏ bao trùm TTCK châu Âu trong phiên hôm nay (20/2). Lần đầu tiên trong 5 phiên gần đây, chứng khoán châu Âu có một phiên giảm điểm sau khi số liệu cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc suy giảm tháng thứ hai liên tiếp. Biên bản cuộc họp của Fed với những dấu hiệu gói kích thích kinh tế sẽ tiếp tục được cắt giảm cũng là nhân tố tiêu cực ảnh hưởng đến thị trường. 

Chỉ số FTSE của TTCK Anh giảm 0,4%, chỉ số CAC 40 của TTCK Pháp mất 0,5% trong khi chỉ số DAX của TTCK Đức và chỉ số IBEX của TTCK Tây Ban Nha lần lượt giảm 1,2% và 0,8%. 

Có vẻ như thủ phạm chính gây nên cơn bán tháo trên toàn thế giới là báo cáo cho thấy chỉ số PMI tạm tính tháng 2 của Trung Quốc giảm xuống còn 48,3 điểm – thấp nhất 7 tháng. Con số này cũng thấp hơn nhiều so với mức dự báo 49,5 điểm được đưa ra trước đó. 

Chung tình trạng trên, sắc đỏ cũng bao trùm TTCK châu Á. Đóng cửa phiên hôm nay, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương mất 1,2% với tất cả 10 nhóm đều giảm điểm. Chỉ số Nikkei của TTCK Nhật Bản giảm 2,1% trong khi chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông giảm 1,1%. Chỉ số Kospi và chỉ số Shanghai Composite Index giảm lần lượt 1,2% và 0,2%. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg,Business Insider

Trở lên trên