TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu năng lượng chặn đà tăng của phố Wall

13-08-2014 - 08:39 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu năng lượng chặn đà tăng của phố Wall

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm, với các công ty năng lượng giảm mạnh nhất (0,7%).

Sau 2 ngày tăng điểm mạnh nhất kể từ tháng 4, TTCK Mỹ giảm điểm trong bối cảnh nhà đầu tư theo dõi những biến động địa chính trị và cổ phiếu năng lượng lao dốc sau khi giá dầu thô Brent rơi xuống mức thấp nhất 13 tháng.

Kết thúc phiên hôm qua (12/8), chỉ số S&P 500 giảm 0,2%, xuống còn 1.933,75 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones giảm 0,1%, xuống còn 16.560,54 điểm. Chỉ số Russell 2000 gồm các công ty có giá trị vốn hóa nhỏ hơn mất 0,8%. Tổng cộng có 4,9 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp nhất trong 1 tháng trở lại đây.  

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 giảm điểm, với các công ty năng lượng giảm mạnh nhất (0,7%). Giá dầu thô Brent ở mức thấp nhất kể từ tháng 7/2013. Cơ quan năng lượng quốc tế nhận định nguồn cung dư thừa sẽ giúp bảo vệ thị trường dầu mỏ trước những biến động chính trị ở Trung Đông.  

Nhà đầu tư đang lo lắng xung đột ở nhiều nơi, từ Iraq tới Israel và Ukraine, sẽ khiến đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu giảm tốc. Số liệu từ nước Đức được công bố hôm qua cho thấy niềm tin của nhà đầu tư sụt giảm tháng thứ 8 liên tiếp bởi khủng hoảng ở Ukraine và đà phục hồi chậm chạp của Eurozone ảnh hưởng đến triển vọng của nền kinh tế lớn nhất châu Âu. 

Một đoàn xe viện trợ nhân đạo của Nga đã tiến về Ukraine sau khi Mỹ cảnh báo ông Putin không được sử dụng viện trợ để gửi quân sang Ukraine. Ukraine tuyên bố sẽ không cho đoàn xe này vào lãnh thổ Ukraine theo phương thức hiện tại. 

Đà giảm chững lại sau khi Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov kêu gọi Đức hỗ trợ đoàn viện trợ nhân đạo.  

Ở Trung Đông, một quan chức Israel cho biết khoảng cách giữa Israel và Palestin ngày càng lớn để có thể đạt được thỏa thuận dài hạn về dải Gaza.

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên