TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu năng lượng khiến phố Wall giảm điểm

04-11-2014 - 08:07 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu năng lượng khiến phố Wall giảm điểm

Hầu hết các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ đều giảm điểm, đặc biệt cổ phiếu năng lượng rơi cùng giá dầu sau khi Arab Saudi giảm giá dầu thô gửi tới các khách hàng Mỹ.

Kết thúc phiên hôm qua (3/11), chỉ số S&P 500 giảm nhẹ chưa đến 0,1%, xuống còn 2.017,81 điểm. Cứ 4 cổ phiếu tăng điểm thì lại có 5 cổ phiếu giảm điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones cũng mất 0,1%, xuống còn 17.366,24 điểm. 

Ngược với 2 chỉ số trên, Nasdaq tăng 0,2%, lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2000. Có gần 7 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, cao hơn 9% so với mức trung bình 3 tháng. 

7 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm, với các nhóm công nghệ và hàng tiêu dùng thiết yếu tăng mạnh nhất. Nhóm năng lượng giảm 1,7%. Cổ phiếu của Exxon Mobil Corp., Chevron Corp. và Schlumberger Ltd. đều mất ít nhất 1,5%.
 
Giá dầu ngọt nhẹ WTI rơi xuống mức thấp nhất trong hơn 2 năm sau khi Arab Saudi giảm giá dầu thô bán cho các khách hàng Mỹ trong bối cảnh sản lượng ở Bắc Mỹ tăng lên. 

Cổ phiếu Apple tăng 1,3%, lên 109,4 USD sau khi đưa ra kế hoạch bán cổ phiếu. Công ty công nghệ có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới đã thuê Goldman Sachs Group Inc. và Deutsche Bank AG sắp xếp sự kiện này.  

Báo cáo về hoạt động sản xuất được công bố hôm qua bổ sung thêm bằng chứng cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn có thể duy trì đà phục hồi sau khi Fed chấm dứt chương trình kích thích. Chỉ số PMI của Mỹ đã tăng lên mức 59 điểm trong tháng 10 – cao nhất kể từ tháng 3/2011. 

Trong khi đó, PMI của Trung Quốc thấp hơn dự báo làm nổi bật sự khác biệt giữa triển vọng tăng trưởng của Mỹ, châu Á và châu Âu. 

Báo cáo kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp thêm thông tin về sức khỏe của kinh tế Mỹ. Giới phân tích dự đoán lợi nhuận của các công ty trong chỉ số S&P 500 sẽ tăng trưởng 8% trong quý III, đồng thời doanh thu cũng sẽ tăng 3,6%.Tú Anh

huongnt

Theo InfoNet/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên