TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tăng 1900% vì … nhầm mã

17-01-2014 - 12:15 PM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu tăng 1900% vì … nhầm mã

Nestor đã bị nhầm lẫn với Nest - công ty công nghệ vừa được Google mua lại với giá 3,2 tỷ USD.

Cổ phiếu của Nestor Inc – công ty có trụ sở ở Providence, Rhode Island – đã tăng tới 1.900% trong phiên hôm qua. Đây là một công ty nhỏ chuyên bán hệ thống giám sát giao thông tự động cho các chính quyền địa phương. Có 89 nhân viên, cổ phiếu của Nestor được giao dịch trên sàn OTC với mã “NEST”. 

Sở dĩ cổ phiếu của Nestor tăng mạnh là bởi nhiều nhà đầu tư đã nhầm lẫn cổ phiếu của hãng với Nest – công ty công nghệ vừa được Google mua lại với giá 3,2 tỷ USD. Nest là công ty sản xuất bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh được thành lập bởi cựu kỹ sư phát triển iPod Tony Fadell.

Không ít nhà đầu tư đã bị nhầm lẫn giữa hai công ty này và kết quả là giá cổ phiếu của Nestor tăng tới 1.900% với khối lượng giao dịch tăng vọt.  

Còn nhớ sự việc tương tự cũng đã xảy ra khi cổ phiếu của tiểu blog Twitter lên sàn. Khi đó, cổ phiếu của Tweeter Home Entertainment – công ty có mã niêm yết là TWTRQ – đã tăng tới 1.500% và đã biến động rất mạnh với khối lượng giao dịch "khủng", mặc dù công ty này không hề có liên quan gì đến mạng xã hội nổi tiếng. Kết thúc phiên, cổ phiếu này tăng 684%. 

Đặc biệt, TWTRQ chỉ là một cổ phiếu có mức giá "rẻ như bèo" (chưa đến 1 USD). Đây là một công ty chuyên về hàng điện tử gia dụng và đã phá sản từ năm 2007.

Tùng Dương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên