TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu tiêu dùng "cứu" chỉ số S&P 500

20-10-2015 - 08:43 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu tiêu dùng "cứu" chỉ số S&P 500

Trong khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm hơn khiến các cổ phiếu thuộc nhóm hàng hóa lao dốc, các chỉ số chính của TTCK Mỹ đã được các công ty tiêu dùng “giải cứu”.

Kết thúc phiên hôm qua (19/10), S&P 500 tăng chưa đến 0,1%, lên 2.033,66 điểm, sau khi giảm 0,5% trước đó. Chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.230,54 điểm. Nasdaq tăng 0,4%, dẫn đầu bởi các cổ phiếu công nghệ sinh học và Internet. Tổng cộng có khoảng 6 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 19% so với mức trung bình 3 tháng.

Tiêu dùng, công nghệ và y tế là những nhóm tăng điểm mạnh nhất, trong khi năng lượng và nguyên vật liệu thô giảm mạnh nhất.

Các cổ phiếu tiêu dùng được hỗ trợ bởi đà tăng của nhóm cổ phiếu Internet. Cổ phiếu Netflix tăng hơn 2,7% trong khi Intel tăng 1,7%. Cổ phiếu IBM giảm điểm trong những phút giao dịch ngoài giờ khi công bố doanh thu thấp hơn ước tính.

Theo Matt Maley, chuyên gia đến từ Miller Tabak, không có gì ngạc nhiên khi thị trường không phản ứng quá mạnh với số liệu GDP của Trung Quốc. Giờ đây mối quan tâm của thị trường là lợi nhuận, và lợi nhuận tác động đến những cổ phiếu đơn lẻ chứ không phải toàn bộ thị trường.

Sau khi thị trường đóng cửa, IBM công bố doanh thu quý III thấp hơn dự báo với nguyên nhân là tỷ giá biến động quá mạnh. Doanh thu của hãng giảm 14%, đánh dấu quý giảm thứ 14 liên tiếp.

Báo cáo được công bố hôm qua cho thấy kinh tế Trung Quốc tăng trưởng nhanh hơn dự báo trong quý III với khu vực dịch vụ bù đắp sự sụt giảm trong hoạt động sản xuất. Tuy nhiên đây vẫn là quý tăng trưởng chậm nhất kể từ năm 2009.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên