TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu Twitter tăng 85% trong phiên đầu giao dịch

08-11-2013 - 00:50 AM | Tài chính quốc tế

Cổ phiếu Twitter tăng 85% trong phiên đầu giao dịch

Cổ phiếu này đã có lúc lên tới 48,15 USD – vượt xa mức giá IPO 26 USD.

Cổ phiếu của Twitter Inc. bất ngờ tăng vọt bởi nhà đầu tư đang rất hi vọng vào đà tăng trưởng thần kỳ. Trong phiên giao dịch sáng 7/11 (theo giờ Mỹ), cổ phiếu này đã có lúc lên tới 48,15 USD – vượt xa mức giá IPO 26 USD. 

Mặc dù vẫn chưa có lợi nhuận và có lượng người dùng chỉ bằng 1/5 so với Facebook, Twitter đang được hưởng lợi từ “cơn khát” cổ phiếu của công ty có tốc độ tăng trưởng vượt bậc hoạt động trong các thị trường phát triển mạnh mẽ như quảng cáo trên di động. Theo nguồn tin thân cận, Twitter nhận được số đơn đăng kí mua cổ phiếu cao gấp 30 lần so với lượng cung. 

Theo Josef Schuster – chuyên gia đến từ công ty quản lý tài sản IPOX Schuster LLC, Twitter đang làm mọi thứ để đảm bảo họ có thể kiểm soát được toàn bộ tình hình. Phiên giao dịch đầu tiên bùng nổ là điều cần thiết để giúp mọi người hài long với cổ phiếu Twitter. 

Trong khi đó, theo Jeffrey Sica – chủ tịch kiêm CEO của công ty quản lý tài sản Sica, mức giá trên 40 USD khiến Twitter trở thành một tài sản đầu tư quá mạo hiểm. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên