TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Crimea không đóng cửa thị trường của mình để cứu nông dân Ukraine

15-08-2015 - 17:46 PM | Tài chính quốc tế

Crimea không đóng cửa thị trường của mình để cứu nông dân Ukraine
Một góc Crimea. Ảnh Flickr/`d1mka vetrov

Crimea sẽ không áp đặt các biện pháp hạn chế đối với việc cung cấp sản phẩm nông nghiệp từ Ukraine, tạo điều kiện để nông dân Ukraine có thể tồn tại, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cộng hòa Crimea Vitaly Polishchuk cho biết.

Theo ông Polishchuk, đến hôm nay việc cung cấp thực phẩm ở Crimea vẫn đang tiếp diễn mặc dù có sự sụt giảm nhẹ trong tháng qua. Tuy vậy cũng không nên nói về sự phụ thuộc của bán đảo vào sản phẩm đến từ Ukraine.

“Chúng tôi đang tích cực sản xuất sản phẩm của mình và đưa đến từ các khu vực của Nga. Crimea không áp đặt các hạn chế với các nguồn cung cấp từ Ukraine, chúng tôi tạo cho họ khả năng cung cấp. Hôm nay chúng tôi cung cấp cơ hội cho nông dân và các doanh nghiệp để họ có thể bằng cách nào đó vẫn tồn tại và ít nhất giữ được doanh thu”, ông Polishchuk nói với các phóng viên.

Theo ông, các doanh nghiệp nông nghiệp Ukraine, đặc biệt là ở phía đông nam Ukraine, hiện đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc bán sản phẩm của mình sang châu Âu.

“Có những công ty rất khó cung cấp hàng sang Châu Âu. Thứ nhất là khoảng cách rất xa, thứ hai là phải vượt qua kiểm định chất lượng, giao thông vận tải phải có xác nhận đầy đủ. Tất cả điều này là khá khó khăn cho họ. Họ không được nhận những ưu đãi thực nào đáng kể”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

 

Theo MẠNH CƯỜNG

BizLIVE

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên