TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cứ 3 căn nhà được bán ra ở Vancouver thì có 1 căn được mua bởi người Trung Quốc

24-03-2016 - 12:46 PM | Tài chính quốc tế

Cứ 3 căn nhà được bán ra ở Vancouver thì có 1 căn được mua bởi người Trung Quốc

Vancouver lâu nay vẫn là mục tiêu chỉ trích của các chuyên gia bất động sản Canada vì người nước ngoài mua nhà ở đây chỉ vì mục đích đầu tư và sau đó bỏ hoang chúng nhưng lại khiến giá tăng lên quá cao.

Theo số liệu từ National Bank of Canada, người Trung Quốc đang ồ ạt mua nhà ở Canada, đứng sau 1/3 số vụ mua bán nhà đất ở thị trường Vancouver trong năm 2015.

Tổng cộng các nhà đầu tư Trung Quốc đã chi khoảng 12,7 tỷ đôla Canada (tương đương 9,6 tỷ USD) cho các dự án bất động sản ở thành phố miền Tây Canada trong năm ngoái, tức 33% trong tổng số 38,5 tỷ đôla Canada của các vụ giao dịch trên thị trường này.

Ở một thành phố lớn khác là Toronto, người Trung Quốc cũng đã bỏ ra 9 tỷ đôla Canada để mua nhà đất, chiếm 14% tổng giá trị các giao dịch.

Vancouver lâu nay vẫn là mục tiêu chỉ trích của các chuyên gia bất động sản Canada vì người nước ngoài mua nhà ở đây chỉ vì mục đích đầu tư và sau đó bỏ hoang chúng nhưng lại khiến giá tăng lên quá cao. Người nước ngoài chính là một phần nguyên nhân tạo nên những “thị trấn ma” ở đây.

Giá một căn nhà biệt lập ở Vancouver đã tăng chóng mặt 30%, lên 1,8 triệu đôla Canada trong tháng 2 vừa qua. Số nhà bán ra cũng tăng 37%.


Giá nhà ở Vancouver đã tăng vọt trong mấy năm gần đây

Giá nhà ở Vancouver đã tăng vọt trong mấy năm gần đây

Thanh Thanh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên