TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cựu Thủ tướng Abhisit bị khởi tố vì trấn áp đẫm máu

29-10-2013 - 13:48 PM | Tài chính quốc tế

Cựu Thủ tướng Abhisit bị khởi tố vì trấn áp đẫm máu

Ngày 28.10, giới chức Thái Lan cho biết tổng chưởng lý nước này đã quyết định khởi tố cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban.

Theo hãng AFP đưa tin ngày 28.10, cựu Thủ tướng Abhisit Vejjajiva và cựu Phó Thủ tướng Suthep Thaugsuban bị cáo buộc giết người liên quan tới vụ trấn áp đẫm máu nhằm vào người biểu tình chống chính phủ năm 2010.

Người phát ngôn Nanthasak Poonsuk của Văn phòng Tổng Chưởng lý nói rằng ông Abhisit, hiện là lãnh đạo đảng đối lập, và ông Suthep đã lệnh cho lực lượng an ninh giành lại quyền kiểm soát nhiều khu vực ở thủ đô, đồng thời cho phép lực lượng chức năng sử dụng vũ khí.

Khoảng 90 người đã thiệt mạng và gần 1.900 người bị thương trong các vụ đụng độ trên đường phố giữa người biểu tình "Áo Đỏ" chủ yếu không có vũ trang và lực lượng an ninh sử dụng đạn thật tại trung tâm thủ đô Bangkok.

Vụ án giờ sẽ được chuyển lên một tòa án hình sự để quyết định liệu có đưa hai cựu lãnh đạo này ra xét xử hay không.

Cựu Thủ tướng Abhisit - người chính thức bị buộc tội hồi tháng 12/2012 - một mực khẳng định ông vô tội, đồng thời miêu tả những cáo buộc nhằm vào ông mang động cơ chính trị.

huongnt

Theo TTXVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên