TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đấu súng gần Paris: Tiêu diệt ba nghi can khủng bố

18-11-2015 - 13:27 PM | Tài chính quốc tế

Đấu súng gần Paris: Tiêu diệt ba nghi can khủng bố
Cảnh sát Pháp đang mở chiến dịch vây bắt nghi can khủng bố ở Saint-Denis - Ảnh: BBC

Lúc 14g40, cảnh sát Paris cho biết ba nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt, trong đó có một phụ nữ đã nổ bom tự sát. Cảnh sát bắt giữ ba nghi can khác.

Theo phóng viên tờ Le Parisien, tiếng súng bắt đầu nổ vào khoảng 4g30 sáng giờ địa phương (10g30 giờ VN) và kéo dài khoảng 15 phút. Trên tài khoản Twitter, Bontinck nói đang có chiến dịch vây bắt của cảnh sát.

Trên Twitter cũng xuất hiện đoạn video clip ghi lại vụ đấu súng.

Theo RT, người dân Saint-Denis đã choàng tỉnh sau khi nghe tiếng súng và lập tức truy cập mạng xã hội để tìm hiểu thông tin.

Một số tờ báo cho biết cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân bình tĩnh và không ra khỏi nhà.

Lúc 5g20 (tức 11g20 giờ VN), còi xe cấp cứu hú inh ỏi. Lúc 5giờ30 (11g30 giờ VN), một máy bay trực thăng bay qua khu vực. Theo báo chí địa phương, hoạt động tàu điện ngầm ở khu vực đã bị gián đoạn vì lý do an ninh.

Có tin nói vụ đấu súng xảy ra khi cảnh sát đột kích săn lùng một trong những nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Saint Denis nằm ở phía bắc Paris, là nơi đặt sân vận động quốc gia Stade de France - một trong các mục tiêu mà bọn khủng bố nhắm đến hôm 13-11.

Tờ Le Monde dẫn nguồn tin cảnh sát nói hai người đã thiệt mạng. Cũng có tin nói 1 người khác cũng thiệt mạng nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Chưa rõ những người chết là cảnh sát hay nghi can khủng bố, nhưng trước đó RT đưa tin 1 cảnh sát thiệt mạng.

Ngoài ra 3 cảnh sát cũng bị thương và ít nhất 2 nghi can đã bị bắt.

Người phát ngôn cảnh sát Jean-Alphonse Richard cho RTL biết họ mở cuộc vây bắt ở Saint-Denis để truy bắt nghi can thứ 9 trong vụ khủng bố ở Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Video cảnh sát tại khu vực xảy ra đấu súng - Nguồn: RT/YouTube

Lúc 13g40 (giờ Việt Nam): Nhiều tiếng nổ lớn được nghe thấy tại Saint-Denis. Cảnh sát nói một nghi can đang cố thủ bên trong một căn hộ.

13g28 (giờ Việt Nam): Cảnh sát tiếp tục cuộc vây bắt ở Saint-Denis. Rất nhiều hãng thông tin đang tường thuật trực tiếp vụ việc. RT cũng phát tin trực tiếp trên YouTube, theo đó cho thấy đang có rất nhiều cảnh sát và binh sĩ ở khu vực.

Lúc 15g, cảnh sát Paris cho biết ba nghi can khủng bố đã bị tiêu diệt, trong đó có một phụ nữ đã nổ bom tự sát. Cảnh sát bắt giữ năm nghi can khác (4 đàn ông và 1 phụ nữ).

Một số người dân Saint-Denis đã được sơ tán.


Đông đảo cảnh sát đã được điều đến Saint-Denis - Ảnh chụp qua bản tin phát trực tiếp trên YouTube của RT lúc 13g29 ngày 18-11

Đông đảo cảnh sát đã được điều đến Saint-Denis - Ảnh chụp qua bản tin phát trực tiếp trên YouTube của RT lúc 13g29 ngày 18-11

Theo báo chí Pháp, một phụ nữ bị cáo buộc là khủng bố định kích hoạt chất nổ mang theo người nhưng đã bị cảnh sát tiêu diệt.

Theo Reuters, nguồn tin từ lực lượng cảnh sát cho biết, tên Abdelhamid Abaaoud 27 tuổi là thành viên trong nhóm khủng bố trú ẩn tại một căn hộ ở ngoại ô phía bắc, gần sân vận động Stade de France. Abdelhamid Abaooud được cho là kẻ chủ mưu các vụ tấn công nước Pháp vừa qua.

Cảnh sát xác nhận với AFP mục tiêu của chiến dịch ở Saint-Denis là tên Abdelhamid Abaaoud, bị cáo buộc là chủ mưu vụ tấn công khủng bố ngày 13-11 ở Paris.

Giao thông công cộng không cung cấp dịch vụ ở St-Denis và các trường học tại khu này đóng cửa trong ngày thứ Tư.

Những mục tiêu của vụ bố ráp là nghi phạm đã đạo diễn toàn bộ các vụ tấn công khủng bố ở Paris, Abdel-Hamid Abu Oud, Salah Abdeslam và một nghi phạm khác, có thể là phụ nữ.

AFP nói 2 người đã bị bắt trong vụ bố ráp. Các thông tin truyền về từ Paris hiện giờ được cập nhật liên tục, và mọi số liệu chỉ là tạm thời cho tới khi được xác nhận lại chính xác và đầy đủ.

Trước đó tình báo Mỹ và Anh xác định Abaaoud đã chạy trốn sang Syria cùng một số tay súng Nhà nước Hồi giáo khác, nhưng cảnh sát xác định hắn có mặt trong căn hộ ở St-Denis.

Những tiếng súng đã tắt, nhưng chưa rõ chiến dịch chống khủng bố đã kết thúc hay chưa.

Có nguồn tin cho biết một người đi đường đã dính đạn lạc thiệt mạng, tuy nhiên cảnh sát Pháp chưa xác nhận thông tin này.

Theo Minh An

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên