TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đi máy bay ở đâu rẻ nhất?

27-08-2014 - 16:26 PM | Tài chính quốc tế

Đi máy bay ở đâu rẻ nhất?

Tờ Wall Street Journal vừa công bố kết quả khảo sát về vận tải toàn cầu, cho thấy Ấn Độ hiện là quốc gia có mức giá máy bay rẻ nhất thế giới.

Theo kết quả khảo sát được thực hiện bởi website du lịch GoEuro, trung bình ở Ấn Độ chỉ tốn khoảng 10,20 USD để đi quãng đường 100km đối với một chuyến bay thương mại. Đây là mức giá rẻ bằng một nửa so với giá ở Trung Quốc và bằng 1/13 so với giá ở Phần Lan.

Tuy nhiên, bất chấp giá nhiên liệu và phí sân bay tăng cao, các hãng hàng không ở Ấn Độ vẫn đang bán vé ở mức giá thấp hơn chi phí. Do đó, hầu như tất cả các hãng hàng không ở Ấn Độ đều đang thua lỗ trong nỗ lực giành giật thị phần. 

Giá vé máy bay ở Ấn Độ rẻ đến mức đi bằng máy bay còn rẻ hơn tàu hỏa. Theo khảo sát này, đi quãng đường 100km bằng tàu hỏa sẽ tốn 11,31 USD trong khi đi bằng xe bus mất 5,66 USD. 

Malaysia là nước có giá vé máy bay rẻ thứ hai thế giới, trung bình mất 11,26 USD để đi quãng đường 100km. Nam Phi đứng thứ ba với mức giá 11,46 USD.  

Ngược lại, Thụy Sĩ là nước có giá vé máy bay đắt thứ hai thế giới – tốn 123,20 km để bay 100km. Lithuania xếp thứ nhất. 

Trong những tháng gần đây, cuộc cạnh tranh trên bầu trời Ấn Độ ngày càng trở nên khốc liệt với sự tham gia của hãng hàng không giá rẻ mới được hỗ trợ bởi AirAsia (Malaysia) và hai công ty của Ấn Độ là Tata Sons và Telestra Tradeplace Pvt.

Cuối năm nay, Tata Sons cũng sẽ ra mắt hãng bay Vistara – kết quả hợp tác với Singapore Airlines.


Bình Nhi

huongnt

Theo InfoNet/Theo Infonet/WSJ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên