TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Điểm sáng mới của kinh tế Mỹ

06-05-2008 - 11:06 AM | Tài chính quốc tế

Điểm sáng mới của kinh tế Mỹ

Sau nhiều tháng khó khăn, lĩnh vực dịch vụ của Mỹ dần hồi phục. Điều này khiến người ta dự đoán về một triển vọng sáng sủa hơn của kinh tế Mỹ.

Chỉ số ISM của lĩnh vực phi sản xuất tăng trở lại lần đầu tiên trong 05 tháng. Theo thông tin từ lĩnh vực dịch vụ, lĩnh vực này đã bất ngờ hồi phục trong tháng 4 dù giá cả tăng cao.

Tín hiệu tốt đẹp đầu tiên đến với nền kinh tế Mỹ được công bố vào thứ 2 khi chỉ số của lĩnh vực phi sản xuất tăng trở lại. Chỉ số này tăng lên mức 52 từ mức 49,6 trong tháng 3. Trên thực tế mức tăng này cao hơn dự đoán của các chuyên gia. Chỉ số ở mức cao hơn 50 cho thấy lĩnh vực này đang tăng trưởng.

Lĩnh vực dịch vụ bao gồm bán lẻ, giao thông và chăm sóc sức khỏe. Ngoài ra lĩnh vực đó bao gồm tài chính, bất động sản và xây dựng. Tình hình việc làm trong lĩnh vực này cũng đã khá hơn. Sau ba tháng người lao động liên tục thất nghiệp, chỉ số việc làm khu vực dịch vụ tăng 3,9 điểm lên 50.8 điểm.

Trong tháng 4, đã có 22% công ty thuộc khu vực dịch vụ tuyển mới nhân công trong khi con số này vào tháng 3 mới chỉ là 14%. Thông tin này khiến thị trường ngày một lạc quan hơn về tình hình việc làm bởi thứ 6 tuần trước, số liệu thị trường việc làm Mỹ đã sáng sủa hơn rất nhiều.

Lượng đơn đặt hàng tăng khiến các doanh nghiệp Mỹ khá vui vẻ. Tuy nhiên họ vẫn gặp khá nhiều khó khăn bởi giá hàng hóa, cụ thể là giá năng lượng, giá nhiên liệu và hàng hóa tăng liên tục.

Khánh Nguyên
Theo CNN

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên