TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Doanh số bán Ipad của Apple có nguy cơ chạm đáy

14-11-2014 - 08:48 AM | Tài chính quốc tế

Doanh số bán Ipad của Apple có nguy cơ chạm đáy

Nếu dự báo này chính xác, đây sẽ là một “cú sốc” đối với Apple và CEO Tim Cook sau những dự báo đầy tươi sáng về doanh số bán sản phẩm Ipad cũng như triển vọng đưa Ipad trở thành ngành kinh doanh chính.

Theo ông Ming Chi Kuo - chuyên gia phân tích chứng khoán của KGI, doanh số bán các sản phẩm Ipad của Apple sẽ giảm chạm đáy vào quý 3 năm 2015. Cụ thể, trong một báo cáo mới đây, Kuo dự báo Apple sẽ bán ra khoảng 9,8 triệu chiếc Ipad trong quý đầu năm 2015; giảm 40% so với cùng kỳ năm trước.

Theo đánh giá của Kuo, nguyên nhân của việc sụt giảm nghiêm trọng do các sản phẩm Ipad của Apple thiếu ứng dụng mới, trong khi thị trường tablets đang dần bão hòa. Trong quý hè gần đây, Kuo dự đoán Apple bán được khoảng 21,5 triệu Ipad; giảm 18% so với cùng kỳ năm trước.

Bên cạnh là một nhà phân tích chứng khoán của KGI, Ming Chi Kuo cũng là một người nổi tiếng với các thông tin khá chính xác về nhiều sản phẩm chưa được công bố của Apple. Ông đã từng cung cấp lộ trình ra mắt các thiết bị của Apple dựa vào việc khai thác các nguồn tin đáng tin cậy.

Nếu dự báo này chính xác, đây sẽ là một “cú sốc” đối với Apple và CEO Tim Cook sau những dự báo đầy tươi sáng về doanh số bán sản phẩm Ipad cũng như triển vọng đưa Ipad trở thành ngành kinh doanh chính của Apple trong thời gian tới.

Tất nhiên, điều này sẽ không gây ra ảnh hưởng lớn tới Apple trong tương lai gần khi doanh số bán sản phẩm Iphone vẫn liên tục tăng cao. Nhưng về lâu dài, đây sẽ không phải là một tín hiệu vui khi Apple muốn đa dạng hóa các lĩnh vực kinh doanh của mình.

Trong một lần trả lời phỏng vấn về doanh số bán sản phẩm Ipad trước đây, Giám đốc điều hành của hãng – Tim Cook từng cho biết “Vòng đời của một sản phẩm Ipad thường lâu hơn sản phẩm Iphone rất nhiều do người dùng Ipad không nâng cấp sản phẩm thường xuyên như Iphone. Trong khi đó, Apple lại mới tham gia phân khúc thị trường Ipad được khoảng 4 năm và chúng tôi chưa nắm chắc được vòng đời của sản phẩm sẽ ra sao”.

Đồng thời, Tim Cook cũng cho rằng, khách hàng có thể đến một cửa hàng bất kỳ trưng bày sản phẩm của Apple và chọn mua một chiếc Mac thay vì một chiếc Iphone. Ông vẫn rất hài lòng với điều đó.

Ngoài ra do các sản phẩm điện thoại thông minh ngày càng có màn hình lớn hơn cũng là một nguy cơ đe dọa doanh số bán hàng của sản phẩm Ipad.

>>>Carl Icahn "bày mưu" cho Tim Cook

Nguyệt Quế

huongtt

Theo InfoNet/Business Insider

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên