TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng hồ xịn – công cụ dự trữ của người Iceland

21-10-2008 - 15:19 PM | Tài chính quốc tế

Đồng hồ xịn – công cụ dự trữ của người Iceland

Người Iceland tranh nhau mua đồng hồ xịn như một công cụ cất trữ hiệu quả khi ngành tài chính nước này trong thế “nguy nan”.

Khi đất nước đang ở trung tâm của cơn bão tài chính toàn cầu, người Iceland đang cố gắng tìm kiếm một công cụ cất trữ an toàn, họ tìm đến sự an ủi trong danh mục các mặt  hàng xa xỉ như đồng hồ Rolex.
 
Không giống các loại tiền tệ khác có thể mất giá, đồng hồ Rolex không mất giá.

 

Ngành tài chính Iceland những tuần gần đây diễn biến tiêu cực, Frank Michelsen, đại diện của Rolex khẳng định doanh số đồng hồ Rolex tăng vọt trong những ngày qua. Tuy nhiên ông từ chối không cung cấp mức tăng doanh số cụ thể.

 

Phát biểu với phóng viên của AFP, ông nói:”Khách hàng muốn sở hữu cái gì họ có thể giữ được trong tay, họ không tin vào những con số trên máy tính bởi họ đã chứng kiến các con số biến mất giống như làn khói.”

 

Trong năm qua, đồng krona đã mất khoảng 40% giá trị so với đồng Euro và đồng USD, tình hình thanh khoản tệ hại trong những tuần qua khiến lĩnh vực tài chính của nước này đã bị đẩy vào thảm họa sụp đổ.

 

Phần lớn khách hàng của ông Michelsen là người Iceland, những người tranh thủ mua vào hàng loạt đồng hồ xịn có giá lên tới hàng ngàn Euro/chiếc.

 

Đại diện của Rolex tin rằng khách mua đồng hồ để dành cho con cháu hoặc cũng để bán lại ở nước ngoài với hi vọng kiếm lời bởi giá cả hàng hóa ở đất nước này chưa bị biến động nhiều dù tiền mất giá.

 

Trung Thành
Theo AP

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên