TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tweet về Steve Jobs lại nổi lên sau khủng bố ở Paris

18-11-2015 - 09:39 AM | Tài chính quốc tế

Dòng tweet về Steve Jobs lại nổi lên sau khủng bố ở Paris

Các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris cuối tuần trước lại làm dấy lên một cuộc tranh luật về chính sách kiểm soát biên giới và cuộc khủng hoảng ở châu Âu.

Giống như một cách để phản bác lại những tiếng nói phản đối việc cho phép người tị nạn ồ ạt nhập cư vào đất nước họ, một số người dùng trên Twitter đã chia sẻ bức ảnh của nhà sáng lập Apple Steve Jobs.

Hồi tháng 9, khi thế giới xôn xao về bức ảnh cậu bé Syria chết đuối trên bờ biển, một doanh nhân trong làng công nghệ đã nhắc nhở mọi người về những thành tựu mà người nhập cư có thể đạt được nếu như họ được trao cơ hội.

David Galbraith đăng tải một bức ảnh đen trắng của Steve Jobs với tựa đề ngắn gọn "A Syrian migrants' child” (tạm dịch: Một người con của người nhập cư Syria)

Dòng tweet này được dẫn lại 14.000 lần và có tới 7.500 lượt thích. Galbraith muốn nói tới người bố đẻ của Steve Jobs.

Năm 2011, trong cuốn sách viết về tiểu sử của “cha đẻ” Apple, Walter Isaacson đưa ra những chi tiết đắt giá về bố mẹ của Jobs. Mẹ của ông là người Mỹ nhưng bố ông là người gốc Syria sinh ra trong một gia đình danh giá đã tới Mỹ để theo đuổi tấm bằng tiến sĩ. Vì gia đình chấp thuận, hai người chưa làm đám cưới khi Steve Jobs sinh ra. Khi phát hiện đã mang thai, mẹ đẻ của ông đã tới San Francisco và được một bác sĩ tốt bụng sắp xếp việc cho nhận con nuôi.

Ban đầu, mẹ của ông muốn Jobs được nhận vào một gia đình trí thức nhưng cuối cùng ông lại được một người thợ cơ khí bỏ học từ cấp 3 nhận nuôi. Bố mẹ nuôi của ông tên là Paul Jobs và Clara Hagopian. Hagopian sinh ra ở New Jersey và cũng là con của những người nhập cư.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Trở lên trên