TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đồng USD giảm giá sau chiến thắng của ông Obama

07-11-2012 - 11:57 AM | Tài chính quốc tế

Đồng USD giảm giá sau chiến thắng của ông Obama

Nguyên nhân là do nhà đầu tư dự đoán các chính sách nới lỏng tiền tệ sẽ tiếp tục được thực hiện.

Đồng USD yếu đi với dự báo sự kiện ông Barack Obama tái đắc cử có nghĩa là có nhiều khả năng nước Mỹ sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách nới lỏng tiền tệ - điều khiến đồng USD suy giảm. 

Sau khi ông Obama tuyên bố chiến thắng, đồng USD đảo chiều giảm giá so với đồng euro.

Đồng bạc xanh đã giảm 0,4%, xuống còn 1,2871 USD/euro sau khi tăng khoảng 0,2% trước đó. Đồng tiền này tăng 0,4% so với đồng yên sau khi chạm mức 102, 18 yên/USD ngày hôm qua – thấp nhất kể từ ngày 16/10. 

Theo Michiyoshi Kato, phó chủ tịch phụ trách bộ phận kinh doanh ngoại hối tại Mizuho Corporate Bank Ltd., ngân hàng lớn thứ 3 Nhật Bản, chính sách tiền tệ sẽ tiếp tục được nới lỏng do đó đồng USD bị bán ra. Tuy nhiên, xu hướng bán ra USD cũng không kéo dài và có thể sẽ kết thúc khi nước Mỹ phải đối mặt với vách đá tài khóa vào cuối năm. 

Trong nhiệm kỳ thứ nhất, ông Obama đã áp dụng chính sách nới lỏng thực hiện thông qua việc triển khai các gói QE3 bơm số tiền khổng lồ vào nền kinh tế trong khi lãi suất luôn được giữ ở mức gần 0. Tuy nhiên, nền kinh tế Mỹ vẫn tiến triển rất chậm chạp và đó cũng là rào cản lớn nhất cho quá trình tái đắc cử của ông. 

Minh Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên