TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones tăng vọt hơn 300 điểm

02-03-2016 - 08:24 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones tăng vọt hơn 300 điểm

Những lo lắng về kinh tế Trung Quốc và đà lao dốc của giá hàng hóa khiến nhà đầu tư dự đoán các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng cường hỗ trợ nền kinh tế.

Trong phiên giao dịch mở đầu tháng 3, chứng khoán Mỹ đã tăng điểm mạnh nhờ những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn khỏe mạnh và các NHTW trên khắp thế giới ở trong tư thế sẵn sàng làm những điều cần thiết để thoát khỏi tình trạng trì trệ.

Kết thúc phiên hôm qua (1/3), chỉ số S&P 500 tăng 2,4%, mạnh nhất trong 1 tháng, lên 1.978,35 điểm – mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 6/1. Chỉ số Nasdaq tăng tới 3,2%, mạnh nhất kể từ ngày 26/8 trong khi chỉ số Dow Jones cũng tăng 2,1%, lên 16.865,08 điểm.

Thị trường tăng điểm mạnh sau khi báo cáo cho thấy hoạt động sản xuất công nghiệp của Mỹ trong tháng 2 giảm ít hơn dự báo, bổ sung thêm dấu hiệu để nhà đầu tư tin rằng ngành công nghiệp của Mỹ sẽ sớm ổn định trở lại. Bên cạnh đó trong một báo cáo khác, chi tiêu cho tất cả các dự án xây dựng (cả công và tư nhân) tăng mạnh nhất kể từ tháng 5 năm ngoái.

Chứng khoán Mỹ bước vào tháng 3 sau chuỗi giảm điểm theo tháng dài nhất kể từ năm 2011. Những lo lắng về kinh tế Trung Quốc và đà lao dốc của giá hàng hóa khiến nhà đầu tư dự đoán các nhà hoạch định chính sách sẽ tăng cường hỗ trợ nền kinh tế. NHTW Trung Quốc cũng vừa cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc, qua đó giúp tăng lượng vốn vay dành cho các doanh nghiệp.

Đà tăng của giá dầu cũng là nhân tố tác động tích cực đến thị trường.

9 trong số 10 nhóm chính của S&P 500 tăng điểm, với các nhóm tài chính và công nghệ tăng hơn 3%. Có tới 7 nhóm tăng ít nhất 1,9%.

Cổ phiếu JPMorgan Chase và Apple tăng ít nhất 3,9%. Các nhóm tiêu dùng không thiết yếu và bán lẻ cũng tăng điểm mạnh mẽ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên