TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dow Jones và Nasdaq đồng loạt lập kỷ lục

19-06-2015 - 08:36 AM | Tài chính quốc tế

Dow Jones và Nasdaq đồng loạt lập kỷ lục

Chứng khoán Mỹ tăng điểm với chỉ số Nasdaq đóng cửa ở mức cao kỷ lục sau khi Cục dự trữ liên bang (Fed) phát tín hiệu sẽ hỗ trợ nền kinh tế kể cả khi đà tăng trưởng hồi phục.

Kết thúc phiên hôm qua (18/6), chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 1,3%, đóng cửa ở mốc cao nhất mọi thời đại. Chỉ số S&P 500 tăng thêm 1%, đóng cửa ở mức 2.121,24 điểm và đánh dấu phiên tăng điểm thứ ba liên tiếp. Trong khi đó chỉ số Nasdaq tăng 1,3%, đóng cửa đạt 5.132,95 điểm.

Tổng cộng có 6,8 tỷ cổ phiếu được giao dịch trong phiên, thấp hơn 8,3% so với mức trung bình 3 tháng.

Tất cả 10 nhóm chính của S&P 500 đều tăng điểm với các nhóm y tế và điện nước tăng mạnh nhất. Các nhóm y tế và tiêu dùng tăng hơn 1,1%. Chỉ số Nasdaq Biotechnology Index gồm cổ phiếu của các công ty công nghệ sinh học ở mức cao nhất mọi thời đại.

Từ phiên trước, chứng khoán Mỹ đã tăng điểm sau kết quả cuộc họp của Fed. Thị trường tiếp tục kéo dài đà tăng sau khi có báo cáo cho thấy chỉ số giá tiêu dùng ở Mỹ (không tính đến thực phẩm và nhiên liệu) tăng ít hơn dự báo trong tháng 5. Đây là dấu hiệu cho thấy sẽ mất một thời gian nữa chỉ số lạm phát mới có thể chạm đến mức mục tiêu mà Fed đề ra.

Trong khi đó, một báo cáo khác cho thấy trong tuần trước đã có ít người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hơn so với dự báo, thể hiện thị trường lao động tiếp tục mạnh lên.

Ở châu Âu, các Bộ trưởng Tài chính của eurozone đã không thể đạt được thỏa thuận về Hy Lạp sau cuộc họp ở Luxembourg. Thứ hai tuần sau, các lãnh đạo eurozone sẽ tổ chức một hội nghị khẩn cấp ở Brussels với hi vọng Hy Lạp có thể đạt được thỏa thuận cứu trợ.

Tú Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên