TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Đức đưa ra kế hoạch 67 tỷ USD cứu nền kinh tế

13-01-2009 - 08:09 AM | Tài chính quốc tế

Đức đưa ra kế hoạch 67 tỷ USD cứu nền kinh tế

Việc gói giải cứu nền kinh tế này được thông qua là một bước quan trọng giúp nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Đức không chìm sâu hơn vào suy thoái.

Kế hoạch kích thích tăng trưởng kinh tế mới này của Đức được coi là một trong những kế hoạch quy mô lớn nhất trong số các chính phủ châu Âu. Gói kích thích tăng trưởng kinh tế có thời hạn đến năm 2010, tổng chi phí khoảng 67 tỷ USD với trọng tâm là phát triển đường sá, trường học, giảm thuế.

 

Trọng tâm của kế hoạch là phát triển và cải thiện đường sá và trường học. Kế hoạch này còn bao gồm việc giảm thuế, hỗ trợ y tế, cung cấp tài chính cho trẻ em và giúp chủ xe bỏ những phương tiện đã được sử dụng quá 9 năm.

 

Một đại diện của chính phủ Đức nhận xét:”Nhìn chung kế hoạch này có đủ những biện pháp cần thiết để giúp người dân Đức vượt qua khủng hoảng và tạo thêm việc làm.”

 

Tháng 11/2008, xuất khẩu của Đức hạ mạnh nhất từ năm 1990.

 

Tháng 10/2008, chính phủ đưa ra một kế hoạch giải cứu ngành ngân hàng trị giá tới 500 tỷ Euro. Tuy nhiên cho đến nay chưa có nhiều ngân hàng được tiếp cận với nguồn tài chính này bởi điều kiện hết sức chặt chẽ, ngoài ra, chương trình còn đưa ra hạn chế đối với lương thưởng của giám đốc điều hành cao cấp.

 

Ngân hàng Commerzbank AG là ngân hàng thương mại đầu tiên tại Đức nhận được tiền từ kế hoạch này.

 

Kế hoạch mới này được đưa ra do nhiều chuyên gia chỉ trích những biện pháp ứng cứu trước đây của chính phủ không phù hợp và điều kiện quá khắt khe. Ngoài ra, khủng hoảng kinh tế Đức ngày một trầm trọng.

 

Trung Thành

Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên