TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Em rể Cẩm Ly rút khỏi thương vụ thâu tóm Dell

19-04-2013 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Em rể Cẩm Ly rút khỏi thương vụ thâu tóm Dell

Hôm qua (18/4), Blackstone Group vừa thông báo sẽ rút khỏi thương vụ thâu tóm Dell do lo ngại về tình hình tài chính của hãng máy tính này.

Triển vọng ngày càng xấu đi của thị trường máy tính toàn cầu cũng là một nguyên nhân. Mối quan tâm của Blackstone đối với thương vụ này càng giảm đi trong bối cảnh doanh số PC bán ra trên toàn cầu sụt giảm kỷ lục trong quý I khiến triển vọng về doanh thu của Dell trở nên ảm đạm. Trong bối cảnh người dùng chuyển sang dùng smartphone và máy tính bảng, đồng thời phiên bản hệ điều hành mới nhất của Microsoft không thu hút được người dùng như kỳ vọng, số PC bán ra trên toàn cầu trong quý I chỉ đạt 76,3% và như vậy đã giảm tới 14% - mạnh nhất kể từ năm 1994.

Blackstone đã đưa ra mức giá tối thiểu là 14,25 USD/cổ phiếu để mua lại toàn bộ cổ phiếu của Dell. 

Em rể của ca sỹ Cẩm Ly, ông Chính E. Chu, là một trong hai viên tướng chỉ huy thương vụ thâu tóm Dell của Blackstone. Chính Chu hiện giữ chức Giám đốc điều hành cao cấp (Senior Managing Director), và là đồng Chủ tịch Ủy ban đầu tư vốn cổ phần của Blackstone.

Năm 2002, Chính Chu kết hôn với ca sỹ Hà Phương, em gái nữ ca sỹ Cẩm Ly. Chính Chu còn được biết đến với tư cách một trong những người gốc Việt hiếm hoi có tài sản trên 1 tỷ đôla Mỹ.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên