TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

FED sẽ tiếp tục bơm thêm tiền mặt vào thị trường tài chính Mỹ

16-05-2008 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

FED sẽ tiếp tục bơm thêm tiền mặt vào thị trường tài chính Mỹ
Chủ tịch của FED - ông Ben Bernanke

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ cung cấp thêm cho hệ thống tài chính Mỹ 150 tỷ USD tiền mặt để đảo bảo duy trì dòng tín dụng.

FED gần đây đã bị chỉ trích vì quyết định cung cấp tài chính cho công ty chứng khoán (Bears Stearn). Thông thường những khoản trợ cấp như vậy trước đây chỉ giới hạn cho các ngân hàng. Tuy nhiên, ông Bernanke nhấn mạnh rằng cung cấp tài chính trong giai đoạn các ngân hàng khủng hoảng là việc FED phải làm.

Chủ tịch FED cho biết nếu hệ thống tài chính còn có nhu cầu, FED sẽ tiếp tục cung ứng tiền. FED gần đây phải bơm một lượng tiền mặt lớn chưa từng có trong lịch sử vào hệ thống tài chính để giúp nền kinh tế khỏi rơi vào suy thoái.

Các tổ chức tài chính lớn không chỉ dựa vào nguồn tiền gửi của khách hàng như là nguồn duy nhất để đáp ứng cho khách hàng vay tiền, mà họ còn các nguồn cung ứng tiền tin cậy khác cho nhu cầu của họ là vay từ các ngân hàng bạn.

Sự đóng băng trong thị trường bất động sản Mỹ hồi năm ngoái đã cắt đứt nguồn cung ứng vốn quan trọng của các ngân hàng với nhau. Tháng 12/07, FED đã thành lập một Cơ quan đấu giá vốn vay nhằm cung cấp tín dụng cho các ngân hàng.
Ngọc Diệp
Theo Bloomberg

ngocdiep

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên