TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Flowing Hair - Đồng xu có giá 10 triệu USD

27-01-2013 - 08:49 AM | Tài chính quốc tế

Flowing Hair - Đồng xu có giá 10 triệu USD

Đồng xu Tóc bay hay còn gọi là Flowing Hair của Mỹ đã được công ty chuyên thu mua tiền hiếm Legend Numismatics mua lại với giá kỷ lục 10 triệu USD.

Tại buổi đấu giá ngày 24/1 vừa qua tại thành phố New York, Mỹ, đồng xu Tóc bay hay còn gọi là Flowing Hair của Mỹ đã được công ty chuyên thu mua tiền hiếm Legend Numismatics mua lại với giá kỷ lục 10 triệu USD.

 Flowing Hair - Đồng xu có giá 10 triệu USD
Đồng bạc Flowing Hair đã chính thức trở thành đồng bạc hiếm nhất và đắt nhất thế giới.
Đây là mức giá cao nhất từng được ghi nhận trong lịch sử đấu giá tiền xu, cao hơn gấp đôi so với giá bán đấu giá vào năm 1999 là 4,1 triệu USD Mỹ. Với mức giá này, đồng bạc Flowing Hair đã chính thức trở thành đồng bạc hiếm nhất và đắt nhất thế giới.

Sở dĩ đồng bạc Flowing Hair đáng giá như vậy đây là đồng xu đầu tiên được chính quyền Liên bang Mỹ tung ra sau khi tuyên bố 13 bang của Mỹ chính thức ly khai khỏi Vương quốc Anh. 

Đồng xu này được đúc và tung ra thị trường trong năm 1794. Một mặt của đồng xu được là hình Nữ thần Colombia - Nữ thần bảo hộ của nước Mỹ và một mặt là con đại bàng Bald Eagle với chỏm lông trắng trên đầu - loài chim đặc trưng, chỉ xuất hiện ở vùng Bắc Mỹ.

Theo Thu Giang
VTV

huongnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên