TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

George Soros lãi đậm từ Manchester United

23-04-2013 - 11:29 AM | Tài chính quốc tế

George Soros lãi đậm từ Manchester United

Với chức vô địch giải ngoại hạng lần thứ 20 của MU, Soros thắng đậm khi giá cổ phiếu liên tục tăng trong thời gian gần đây.

Tháng 8 năm ngoái, ông trùm quỹ đầu cơ George Soros đã trở thành một trong những cổ đông lớn của câu lạc bộ bóng đá Manchester United (MU). 

Theo tài liệu gửi lên Ủy ban chứng khoán Mỹ (SEC) ngày 20/8, số cổ phần này tương đương 3,1 triệu cổ phiếu phổ thông hạng A. George Soros đã mua cổ phiếu thông qua quỹ đầu tư của mình là Soros Fund Management, và sẽ giữ chúng trong quỹ Quantum Fund.

Với việc mua lại gần 8% cổ phần của MU, Soros đã trở thành cổ đông lớn thứ 2 của đội bóng giàu truyền thống (chỉ đứng sau nhà Galzer). 

Bán ra 16,7 triệu cổ phiếu với giá 14 USD/cổ phiếu trong phiên IPO, Manchester thu về 233,3 triệu USD. Tuy nhiên, sau đó, cổ phiếu của câu lạc bộ giàu truyền thống nhất nước Anh gặp phải khởi đầu khá chật vật. 

Dẫu vậy, trong quý I vừa qua, cổ phiếu của MU liên tục tăng tốc. Tháng 1, MU trở thành câu lạc bộ thể thao đầu tiên trên thế giới có giá trị đạt 3 tỷ USD. Thêm vào đó, mặc dù lợi nhuận quý I bị sụt giảm do doanh thu quảng cáo lao dốc, nhu cầu đối với cổ phiếu của MU vẫn tăng lên nhờ vào triển vọng tích cực. Theo dự báo, Manchester Untied sẽ nhận được hợp đồng tài trợ mới từ tập đoàn Kansai đến từ Nhật Bản và Ngân hàng xây dựng Trung Quốc. 
Diễn biến giá cổ phiếu MU kể từ khi IPO (Nguồn: Marketwatch)

Và, hôm qua, MU lại có được chiến thắng thứ 20 tại giải Ngoại hạng. Chiến thắng này đồng nghĩa với việc MU sẽ nhận được khoản tiền thưởng lớn cũng như nhiều hợp đồng quảng cáo. 

Kết thúc phiên hôm qua, cổ phiếu của MU ở mức 17,71 USD/cổ phiếu. Như vậy, Soros thu được khoản lãi gần 3,71 USD/cổ phiếu và lãi tổng cộng khoảng 11,5 triệu USD. 

Mặc dù đây là con số khá khiêm tốn so với mức hàng tỷ USD mà Soros kiếm được từ hoạt động đầu cơ tiền tệ, điều này vẫn là minh chứng cho thấy tài năng xuất chúng của nhà đầu tư huyền thoại. 

Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên