TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Giá Bitcoin ở Trung Quốc lên cao kỷ lục

07-11-2013 - 15:34 PM | Tài chính quốc tế

Giá Bitcoin ở Trung Quốc lên cao kỷ lục

Phiên tăng giá mạnh mẽ xảy ra 1 tháng sau sự kiện website Silk Road phải đóng cửa.

Giá của đồng tiền ảo Bitcoin được giao dịch trên sàn BTC China đã tăng lên mức 265 USD/bitcoin – cao nhất từ trước đến nay. Nguyên nhân là do đồng tiền này được chấp nhận rộng rãi hơn. Kể từ đầu năm đến nay, Bitcoin đã tăng gấp 20 lần trong bối cảnh hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn. 

(Xem thêm: Bitcoin là gì)

Phiên tăng giá mạnh mẽ xảy ra 1 tháng sau sự kiện website Silk Road phải đóng cửa. Silk Road là nơi mọi người có thể sử dụng Bitcoin để mua thuốc phiện, súng và các hàng hóa bất hợp pháp. Đồng tiền ảo đã mất tới 1/3 giá trị sau khi website này đóng cửa. Tuy nhiên, theo Ugo Egbunike – chuyên gia đến từ IndexUniverse, Bitcoin vẫn đang ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là ở Trung Quốc. BTC China hiện là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất trên thế giới, theo báo cáo được viết hôm 5/11 bởi Nicholas Colas – chuyên gia đến từ ConvergEx Group.

Kể từ khi ra mắt năm 2008 bởi một nhóm (hoặc một) lập trình viên có biệt danh Satoshi Nakamoto, Bitcoin thường xuyên được sử dụng để chi trả cho mọi thứ trên Internet, từ bánh cupcake cho tới đồ điện tử. 

Lần trước, mức giá kỷ lục của Bitcoin là 258,34 USD/Bictoin. 


Mặc dù là một đồng tiền ảo và đang bị các cơ quan quản lý siết chặt, Bitcoin đang ngày càng thu hút được nhiều sự chú ý của giới đầu tư. Thậm chí, một số địa điểm đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin mà không cần đổi ra đồng tiền chính thức. Hôm 29/10, chiếc máy ATM Bitcoin đầu tiên trên thế giới cũng được đưa vào sử dụng ở Vancouver, Canada.

Thiên Bình

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên