TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Goldman Sachs: Bán vàng đi!

17-02-2016 - 14:15 PM | Tài chính quốc tế

Goldman Sachs: Bán vàng đi!

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Theo Goldman Sachs Group Inc, đã đến lúc nhà đầu tư nên bán vàng vì mức giá cao nhất 1 năm hiện nay của vàng là không hợp lý.

Các nhà phân tích, trong đó có Jeffrey Currie và Max Layton viết trong báo cáo ngày 15/2/2016 rằng: giá vàng sẽ giảm còn 1.100 USD/ounce trong 3 tháng và xuống mức 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Goldman Sachs trích dẫn câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Franklin D. Roosevelt: "Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ”. Đây là lời phát biểu của ông Roosevelt trong lễ nhậm chức năm 1933, cũng là lúc nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá bởi cuộc Đại khủng hoảng. Ngân hàng này cho rằng: "Đã đến lúc bán đi thước đo của sự sợ hãi" và đề nghị bán vàng.

Tuần trước, giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2/2015, sau khi thị trường chứng khoán giảm, giá dầu suy yếu và Mỹ tăng lãi suất cho vay. Giá vàng tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều nước áp dụng chính sách lãi suất âm và người ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu. Goldman Sachs vẫn dự báo lãi suất sẽ tăng, khả năng Mỹ rơi vào suy thoái là 15-20% nhưng chắc chắn là sẽ không có khủng hoảng.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, "những mối lo mới, cũng giống như nỗi sợ hãi trong quá khứ đều không hợp lý. Rủi ro hệ thống bắt nguồn từ việc giá dầu và hàng hoá giảm là rất nhỏ."

Ngày 11/2/2016, giá vàng đạt 1.263,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

 

Kim Sơn

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên