TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hai phóng viên Mỹ bị bắn chết trên truyền hình trực tiếp

27-08-2015 - 08:46 AM | Tài chính quốc tế

Hai phóng viên Mỹ bị bắn chết trên truyền hình trực tiếp

Tay súng hiện bị tình nghi là một nhân viên của kênh truyền hình WDBJ nhưng đã bị sa thải...

Theo CNN, cảnh sát Mỹ đang ráo riết truy đuổi một tay súng, kẻ đã bắn chết một phóng viên và một quay phim trên trên sóng truyền hình trực tiếp của kênh WDBJ trong khi họ đang thực hiện một cuộc phỏng vấn ở hạt Franklin, khu vực Moneta, bang Virginia.

Tay súng đã bắn tổng cộng 6 đến 7 phát đạn.

Phóng viên Alison Parker và đồng nghiệp đang phỏng vấn một người phụ nữ vào lúc 6h45 thì bị bắn. Khi camera rơi xuống đất, khán giả truyền hình nhìn thấy thủ phạm trong chốc lát hình ảnh một người đàn ông dí súng bắn vào người quay phim.

Sau khi bị bắn, quay phim Adam Ward dù rất đau nhưng đã cố gắng bằng những nỗ lực cuối cùng phác họa ra chân dung của kẻ đã bắn anh và đồng nghiệp.

Nhân vật đang được phỏng vấn lúc đó là Vicki Gardner, giám đốc điều hành của phòng thương mại Smith Mountain Lake. Bà bị bắn từ phía sau và hiện đang được phẫu thuật.

Theo hãng tin BBC, kẻ bắn chết hai phóng viên ở bang Virginia, Hoa Kỳ, đã tự vẫn chết sau đó chừng bảy tiếng đồng hồ.

Vester Lee Flanagan, 41 tuổi, cựu nhân viên kênh truyền hình WDBJ7, có tên khác là Bryce Williams, đã bị cảnh sát bao vây xe hơi sau khi truy đuổi.

Flanagan đã tự sát bằng súng và sau đó chết trong bệnh viện.

Theo giám đốc điều hành kênh WDBJ Jeff Marks, cho đến nay họ chưa thể xác định được động cơ gây án là gì.

Ông cho biết nhân viên kênh truyền hình WDJB đã rất buồn sau thông tin hai đồng nghiệp bị sát hại: “Trái tim chúng tôi tan vỡ. Đó thực sự là hai phóng viên rất năng nổ và nhiệt tình. Hãy giao cho họ bất kỳ cái gì và họ sẽ hoàn thành rất tốt”.

“Nếu chúng tôi cử phóng viên ra chiến trường hay đẩy họ vào tình huống nguy hiểm, thì mất mát là điều chúng tôi phải chịu. Nhưng trong trường hợp này chúng tôi cử phóng viên đi làm chương trình về du lịch, và ai có thể tưởng tượng điều đó có thể xảy ra”, Jeff Marks chia sẻ.

Quay phim Adam Ward gia nhập kênh truyền hình WDJB vào năm 2011 sau khi tốt nghiệp ngành thông tin và truyền thông trường kỹ thuật Virginia.

Còn nữ phóng viên Alison Parker năm nay 24 tuổi, cô chịu trách nhiệm cho bản tin buổi sáng của kênh truyền hình WDJB. Cô là người bang Virginia.

Trước khi làm việc cho WDJB, cô làm việc cho một kênh truyền hình trực thuộc CNN tại bang North Carolina. Cô tốt nghiệp ngành truyền thông và thiết kế của đại học James Madison University bang Virginia.

Phóng viên Chris Hurst, bạn trai của Alison Parker, đã rất đau buồn trước cái chết của bạn gái, anh chia sẻ trên tweeter: “Chúng tôi chỉ vừa mới mừng sinh nhật 24 tuổi của cô ấy. Chúng tôi đã rất yêu nhau. Chúng tôi đã có 9 tháng đẹp nhất trong cuộc đời. Cô ấy là người phụ nữ năng nổ nhất mà tôi từng biết, cô ấy nhân hậu, luôn tràn đầy tình thương yêu dành cho gia đình, cha mẹ và em trai”.

Theo Ngọc Thanh

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên