TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công hệ thống ngân hàng và truyền hình

10-04-2013 - 17:34 PM | Tài chính quốc tế

Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên tấn công hệ thống ngân hàng và truyền hình

Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đã dành ra ít nhất là 8 tháng để chuẩn bị cho cuộc tấn công này.

CNN vừa đưa tin hôm nay (10/4), Hàn Quốc đã lên tiếng cáo buộc Triều Tiên thực hiện tấn công mạng khiến hệ thống các ngân hàng lớn và các kênh truyền hình của nước này bị tê liệt hồi tháng trước.

Theo Lee Seung-won, một quan chức tại Bộ khoa học Hàn Quốc, cuộc điều tra chính thức cho thấy rất nhiều mã độc được sử dụng trong cuộc tấn công này tương tự với  những mã đã được Triều Tiên sử dụng trước đó.  

Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên đã dành ra ít nhất là 8 tháng để chuẩn bị cho cuộc tấn công này. Thêm vào đó, cuộc tấn công cũng ảnh hưởng đến hàng trăm máy tính cá nhân và website hoạt động cả ở Triều Tiên. 

Cho đến nay, báo chí Triều Tiên vẫn chưa có bất cứ phản ứng nào trước lời buộc tội của Hàn Quốc. 
Cuộc tấn công diễn ra hôm 20/3, ảnh hưởng đến hơn 480.000 máy tính tại các ngân hàng và kênh truyền hình ở Hàn Quốc. Hệ thống máy tính của các công ty bị nhiễm malware, khiến các máy chậm lại hoặc thậm chí là ngừng hoạt động. 

Mặc dù tại thời điểm hệ thống máy tính bị tấn công, một số nhà quan sát nghi ngờ vụ việc này có dính lứu tới Triều Tiên, đây là lần đầu tiên Seoul chính thức buộc tội Bình Nhưỡng. 

Lời buộc tội của Hàn Quốc được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đang dâng cao và Bình Nhưỡng liên tục đe dọa tiến hành chiến tranh. Hàn Quốc và các quan chức Mỹ mới đây vừa đưa ra cảnh báo Triều Tiên có thể tiến hành thử tên lửa bất cứ lúc nào.

                                                                                                                                          Thu Hương

huongnt

Theo Trí thức trẻ/CNN

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên