TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hãng bảo hiểm Đức bảo hiểm cho cả ba vụ tai nạn máy bay của Malaysia

29-12-2014 - 16:14 PM | Tài chính quốc tế

Hãng bảo hiểm Đức bảo hiểm cho cả ba vụ tai nạn máy bay của Malaysia

Allianz là công ty bảo hiểm chính cho cả 3 máy bay MH370, MH17 và QZ8501.

Hôm nay (29/12), hãng bảo hiểm Đức Allianz cho biết họ là công ty tái bảo hiểm hàng đầu cho chiếc máy bay bị mất tích với 162 người của AirAsia. Đây là tai nạn hàng không lớn thứ ba mà Allianz có liên quan kể từ đầu năm đến nay.

Allianz – công ty có khách hàng là Malaysia Airlines – là công ty tái bảo hiểm chính trong vụ máy bay MH370 mất tích ở Ấn Độ Dương hồi tháng 3 và cả máy bay MH17 bị rơi ở Ukraine hồi tháng 7. 

Trong một báo cáo, Allianz đã nhận định tai nạn hàng không chiếm tới 4 trong tổng số 10 vụ bảo hiểm lớn không liên quan đến thiên tai mà hãng phải đền bù trong 8 tháng đầu năm 2014. Điều này càng gây áp lực lên mảng bảo hiểm hàng không vốn đang gặp nhiều khó khăn. 

Allianz từ chối bình luận về số tiền mà hãng phải chi trả cũng như nêu danh tính những công ty bảo hiểm khác có liên quan đến máy bay của AirAsia, nhưng theo ước tính của Reuters chi phí có thể lên đến 100 triệu USD. 

Theo thông tin trên website của Airbus, một chiếc Airbus 320 được bán với giá 94 triệu USD. Tuy nhiên, số tiền bồi thường sẽ nhỏ hơn con số này tùy theo tuổi thọ máy bay. 

Đối với hành khách, theo quy định của hàng không quốc tế, tổng số tiền bảo hiểm cho 162 hành khách là 27 triệu USD. Tuy nhiên, nếu có bằng chứng cho thấy lỗi thuộc về hãng hàng không (ví dụ như lỗi của phi công), số tiền sẽ cao hơn nhiều.

Thanh Thanh

huongnt

Theo InfoNet/Reuters

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên