TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hàng không Nga không "ngán" cấm vận

26-08-2014 - 09:48 AM | Tài chính quốc tế

Hàng không Nga không "ngán" cấm vận

Hãng hàng không “lá cờ đầu” của Nga Aeroflot sẽ lập một hãng hàng không giá rẻ mới sau khi các lệnh cấm vận của phương Tây dập tắt nỗ lực thâm nhập thị trường của hãng.

Nhiều hãng tin của Nga trích lời Vitaly Savelyev – CEO của Aeroflot – khẳng định cuối cùng thì Aeroflot sẽ đăng ký một hãng hàng không mới. Ông cũng cho biết hãng hàng không giá rẻ Dobrolyot đã hoạt động tốt trong suốt 6 tuần hoạt động trước đây.

Dobrolyot buộc phải đóng cửa bởi hãng có những chuyến bay tới bán đảo Crimea và do đó bị ảnh hưởng bởi các lệnh cấm vận của EU, trong đó tất cả các hợp đồng thuê máy bay Boeing bị hủy bỏ. 

“Chúng tôi đang đàm phán với các công ty thuê lại và bước đầu cho thấy họ muốn làm việc với chúng tôi”, Savelyev nói. Hãng hàng không mới có thể bắt đầu đi vào hoạt động vào cuối tháng 10, khi các đường bay mùa đông bắt đầu. Các chuyên bay tới Crimea sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, tuy nhiên thông thường thì Crimea là điểm du lịch được ưa chuộng vào mùa hè và do đó nhu cầu trong các tháng mùa đông sẽ không nhiều. 

Các máy bay tiết kiệm nhiên liệu luôn là chìa khóa cho sự thành công của các hãng hàng không giá rẻ. Thuê máy bay cho phép các hãng hàng không mới có cơ hội khai thách máy bay nhanh hơn và không mất các khoản đầu tư ban đầu tốn kém. 

Dobrolyot có kế hoạch thuê 6 máy bay Boeing 737-800 và sẽ bay tới nhiều thành phố của Nga.


Tú Anh

huongnt

Nguồn Infonet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên