TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hình ảnh thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông gây sốt

04-12-2014 - 08:42 AM | Tài chính quốc tế

Hình ảnh thủ lĩnh sinh viên Hồng Kông gây sốt
Chàng thanh niên Lester Shum vẫn tỏ ra bình thản khi bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Twitter

Cảnh sát Hồng Kông vừa bắt giữ Joshua Wong (18 tuổi) và Lester Shum (21 tuổi). Bức ảnh do nhiếp ảnh gia Alan Kwankit chụp lại gây nên một làn sóng phản ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội.

Wong và Shum cùng hàng ngàn sinh viên Hồng Kông khác tập trung tại trung tâm thương mại sầm uất ở Vượng Giác hôm 29-11. Lực lượng an ninh lập tức can thiệp, bắt giữ 2 kẻ cầm đầu phong trào “gây mất trật tự công cộng” và 167 người biểu tình xung quanh.

Nhiếp ảnh gia Alan Kwankit, người làm việc cho một trang tin địa phương, đã ghi lại khoảnh khắc thủ lĩnh phong trào sinh viên Shum bị cảnh sát bắt giữ nhưng vẫn tỏ thái độ điềm tĩnh. Cuối cùng, những người bị cảnh sát bắt giữ được trả tự do.

Bức ảnh khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu hút vô số bình luận, hầu hết đều khen ngợi chàng thanh niên với tinh thần mạnh mẽ, không chịu khuất phục, đại diện cho giới trẻ Hồng Kông đứng lên đòi quyền lợi dân chủ.

Trong khi một bộ phận người biểu tình cam chịu rút lui để tránh bị cảnh sát đàn áp, những người ở lại quyết tâm đối mặt với nhà chức trách đang tìm biện pháp giải tán các khu vực biểu tình. Hình ảnh của Shum dường như tiếp thêm động lực và sức mạnh cho họ sau 2 tháng biểu tình mệt mỏi.

Mặc dù phong trào đòi dân chủ đang bị phân hóa, nhiều người dân Hồng Kông tức giận vì cuộc sống thường ngày bị ảnh hưởng trầm trọng và những người sáng lập phong trào “Chiếm lĩnh Trung tâm” muốn đầu hàng cảnh sát nhưng hàng ngàn sinh viên Hồng Kông vẫn ngẩng cao đầu thách thức “kẻ thù” mà họ biết không bao giờ có thể đánh bại.


Theo P.Nghĩa

huongnt

Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên