TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hòa cùng thế giới, chứng khoán châu Á đỏ sàn

20-03-2014 - 11:46 AM | Tài chính quốc tế

Hòa cùng thế giới, chứng khoán châu Á đỏ sàn

Tín hiệu sẽ nâng lãi suất của Fed khiến nhà đầu tư lo ngại tiền sẽ bị rút khỏi các thị trường châu Á để chảy về Mỹ.

Giống như xu hướng giảm điểm của các thị trường chứng khoán thế giới sau tín hiệu nâng lãi suất của Fed, TTCK châu Á cũng đồng loạt đi xuống và đang hướng tới phiên giảm điểm mạnh nhất kể từ đầu tháng 2.

Tính đến 12h50 sáng nay (20/3) theo giờ Hồng Kông, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương giảm 1,7%, xuống còn 132,32 điểm và thấp nhất kể từ ngày 6/2. Cứ một cổ phiếu tăng điểm thì có khoảng 5 cổ phiếu giảm điểm. 

Kể từ đầu năm tới nay, chỉ số này đã giảm tổng cộng 4,7%.

Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản giảm 1,5% sau khi tăng khoảng 0,6% trước đó. Chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc và chỉ số S&P/ASX 200 của TTCK Australia mất 0,9%.

Chỉ số Hang Seng China Enterprises Index gồm những công ty ở Trung Quốc đại lục niêm yết cổ phiếu ở TTCK Hồng Kông giảm 1,2%. So với mức đỉnh được lập hôm 2/12, chỉ số này đã giảm gần 20% và do đó chuẩn bị bước vào ngưỡng “thị trường con gấu”.

Trong cuộc họp báo sau cuộc họp của FOMC rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Fed thông báo có thể sẽ nâng lãi suất chủ chốt (hiện đang ở mức gần 0) lên 1% vào cuối năm 2015 và lên 2,25% vào cuối năm 2016. 


Theo Toby Lawson – chuyên gia đến từ Newedge Group SA có trụ sở ở Sydney, tín hiệu của Fed sẽ khiến dòng vốn bị rút khỏi các thị trường mới nổi để quay trở lại Mỹ, đặc biệt là khi nền kinh tế Trung Quốc lại xuất hiện những mối lo mới. 

Tú Anh

huongnt

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên