TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Hơn 10.000 người tự tử vì khủng hoảng kinh tế

15-06-2014 - 16:03 PM | Tài chính quốc tế

Hơn 10.000 người tự tử vì khủng hoảng kinh tế

Nghiên cứu mới công bố từ ĐH Oxford và Trường y học Nhiệt đới London (Anh) chỉ ra rằng cuộc đại khủng hoảng kinh tế tại châu Âu và Bắc Mỹ khiến hơn 10.000 người tự tử, theo CNN.

Báo cáo dựa trên phân tích dữ liệu từ 24 quốc gia châu Âu, Mỹ và Canada chỉ ra rằng tỉ lệ tự tử ở hai khu vực trên tăng vọt giữa năm 2008 và 2010 khi hàng triệu người thất nghiệp, mất nhà cửa và nợ nần chồng chất. Nghiên cứu cho rằng đó là hậu quả của khủng hoảng kinh tế.

BBC cho biết tỉ lệ tự tử tại châu Âu đang giảm dần cho đến năm 2007, nhưng tăng 6,5% trong năm 2009 và duy trì tỉ lệ này đến năm 2011. Tỉ lệ tự tử tại Canada và Mỹ cũng tăng vọt trong thời gian suy thoái kinh tế. Ở Canada có thêm 240 trường hợp tự tử và tại Mỹ có 4.750 ca tự tử vì khủng hoảng kinh tế từ năm 2008-2010.

Nhóm nghiên cứu cũng nhìn nhận thất nghiệp, mất nhà cửa và nợ nần là những yếu tố chính dẫn đến việc tự tử. Báo cáo nhấn mạnh tầm quan trọng của dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người dân ở các quốc gia chịu ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng kinh tế này.

CNN dẫn báo cáo chỉ ra rằng tỉ lệ tự tử tại Áo, Phần Lan và Thụy Điển vẫn ổn định bởi các quốc gia này có chính sách tốt trong việc giúp người dân tìm kiếm việc làm mới bên cạnh công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần. Các quốc gia này cũng giúp tăng cường lực lượng lao động nữ trong xã hội nhằm giảm bớt gánh nặng trụ cột gia đình của nam giới - một trong những nguyên nhân khiến họ tự tử.


Theo Anh Thư

huongnt

Tuổi Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên