TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HTC kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế

17-08-2011 - 08:25 AM | Tài chính quốc tế

HTC kiện Apple vi phạm 3 bằng sáng chế

Dù rất lớn tiếng đi kiện, Apple cũng vi phạm bản quyền. Năm 2010, Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) phát hiện hệ điều hành của máy tính Mac OS X của Apple vi phạm 2 bằng sáng chế S3.

HTC mới đây đã nộp đơn kiện Apple tại Mỹ bởi tuyên bố Apple vi phạm 3 bằng sáng chế của HTC liên quan đến công nghệ không dây. Vào năm 2010, HTC đã nộp đơn kiện với lý do tương tự.

HTC, công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 2 tại châu á, buộc tội Apple vi phạm bằng sáng chế của họ và yêu cầu Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) đưa ra quy định hạn chế đối với hoạt động nhập khẩu điện thoại iPhone, máy tính bảng iPad và máy tính Mac.

Ông Grace Lei, người đứng đầu bộ phận pháp lý của HTC, nói: “Apple cần ngừng vi phạm bản quyền sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi cần phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, đối tác trong ngành và quan trọng nhất chính là những khách hàng sử dụng điện thoại HTC.”

Vụ kiện mới nhất của HTC nằm trong chuỗi cuộc chiến mà các hãng điện thoại thông minh trên thế giới đang cố tình tạo ra để cản trở hoạt động cạnh tranh trên thị trường có quy mô ước đạt tới 206 tỷ USD trong năm nay (theo tính toán của công ty nghiên cứu IHS).

Apple, hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã nộp đơn kiện các hãng sản xuất điện thoại thông minh khác đang dùng hệ điều hành Android của Google, trong đó bao gồm Samsung, Motorola Mobilily và HTC.

Mới đây, Google đã cố gắng bảo vệ hãng khỏi những vụ kiện liên quan đến Android với thỏa thuận 12,5 tỷ USD để mua lại Motorola Mobility. Như vậy, sau vụ thâu tóm này, Google có thêm khoảng 17.000 bằng sáng chế.

HTC bao lâu nay liên tục sử dụng hoạt động thâu tóm để tăng vị thế trên thị trường. Vào tháng 7/2011, công ty đã đồng ý mua lại S3 Graphics Co sau khi Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) phát hiện hệ điều hành của máy tính Mac OS X của Apple vi phạm 2 bằng sáng chế S3.

HTC, trong thông báo mới nhất, cho biết kiếm được khoảng 5 tỷ USD doanh thu từ thị trường Mỹ vào năm 2010.

Ngọc Diệp

ngocdiep

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên