TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Italy cứu hơn 4.450 người di cư lênh đênh trên các con thuyền

20-09-2015 - 07:49 AM | Tài chính quốc tế

Italy cứu hơn 4.450 người di cư lênh đênh trên các con thuyền
Giải cứu người di cư trên biển Địa Trung Hải. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng Hải quân và bảo vệ bờ biển Italy đã cứu được tổng cộng 4.454 người di cư đang lênh đênh trên các con thuyền xuất phát từ Libya, với hy vọng sẽ đặt chân lên Italy và từ đó xin tị nạn ở các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU).

Các nguồn tin Italy cho hay, chỉ trong ngày 19/9, lực lượng Hải quân và bảo vệ bờ biển nước này đã cứu được tổng cộng 4.454 người di cư đang lênh đênh trên các con thuyền xuất phát từ Libya, với hy vọng sẽ đặt chân lên Italy và từ đó xin tị nạn ở các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU).

Theo hãng tin độc lập ADN Kronos, số người này được cứu khi đang di chuyển trên 12 xuồng cao su và 8 thuyền, hầu hết là cũ nát và có nguy cơ chìm bất cứ lúc nào, do số lượng người trên thuyền quá đông.

Cuộc tìm kiếm cứu nạn người di cư, do lực lượng bảo vệ bờ biển Italy phối hợp với cơ quan biên giới của EU (Frontex) tiến hành đã kéo dài từ sáng sớm ngày 19/9 sau khi tín hiệu cấp cứu mà các thuyền này phát đi được thu nhận.

Tham gia cấp cứu cũng có 2 tàu của Eunavfor Med, lực lượng chống buôn người mà EU vừa thành lập vào tháng Sáu vừa qua với sự tham gia của 21 nước.

Kể từ đầu năm tới nay, hơn 100.000 người di cư đã tới Italy bằng đường biển, chủ yếu xuất phát từ các cảng của Libya.

Bộ Nội vụ Italy ước đoán số người vượt Địa Trung Hải sang Italy sẽ còn tiếp tục tăng trong những tháng tới và đang tìm kiếm 20.000 chỗ nghỉ cho những người mới đến, khi các trại tiếp nhận của Italy đã ở tình trạng quá tải.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên