TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

John McAfee đang tính tranh cử Tổng thống Mỹ

09-09-2015 - 11:55 AM | Tài chính quốc tế

John McAfee đang tính tranh cử Tổng thống Mỹ

John McAfee đang tính tranh cử Tổng thống Mỹ

"Cá nhân tôi vẫn đang phân vân giữa việc trực tiếp tham gia ứng cử hay tìm một ai đó thay tôi để ứng cử. Các cố vấn đang tạo sức ép buộc tôi phải tham gia", John McAfee nói.

Donald Trump và Ben Carson đang dẫn đầu các ứng cử viên đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào chiếc ghế Tổng thống Mỹ nhiệm kỳ mới. Bà Hillary Clinton cũng đang ráo riết thể hiện quan điểm và sức mạnh, khẳng định với công chúng về khái niệm, cách thức phục vụ nhân dân như thế nào. Hầu hết mọi người đều không nghĩ sẽ không còn chỗ cho ứng viên nào nữa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016.

Tuy nhiên, có thông tin John McAfee đang xem xét tham gia cuộc đua này. John McAfee từng được biết đến là một chuyên gia bảo mật máy tính, nhưng sau đó đã biến mất ra nước ngoài vì bị truy nã do nghi ngờ có liên quan đến một vụ án giết người.

Tuy nhiên, giờ đây John McAfee nhận thấy tình trạng bấp bênh của nước Mỹ và ông muốn tạo lập một thế đứng an toàn hơn cho đất nước. "Cá nhân tôi vẫn đang phân vân giữa việc trực tiếp tham gia ứng cử hay tìm một ai đó thay tôi để ứng cử. Các cố vấn đang tạo sức ép buộc tôi phải tham gia", ông nói.

McAfee vẫn hy vọng sẽ có một ai đó "thông minh hơn và thuyết phục hơn" ông, có thể đảm đương trọng trách và xứng đáng với sự ủng hộ, hỗ trợ của ông.

Chắc chắn sẽ không có nhiều người xứng đáng với vị trí này.

McAfee giải thích rằng ông nghĩ chính phủ quá ngu ngốc trong một lĩnh vực mà ông cần phải củng cố. Ông nói với trang công nghệ Wired rằng: "Rõ ràng các nhà lãnh đạo của đất nước chúng ta hầu như mù chữ đối với các công nghệ cơ bản có khả năng hỗ trợ mọi thứ trong cuộc sống hàng ngày, đó là ngành khoa học không gian mạng, là smartphone, là các phần cứng quân sự và thông tin liên lạc của chúng ta".

Theo trang công nghệ CNET, đúng là chính phủ Mỹ đã phải chật vật với những thứ cơ bản như đưa các website hoạt động. Nhưng liệu mọi người dân có muốn nghe bức thông điệp về công nghệ? Có vẻ người ta sẽ không đổ xô đến để nghe những thông tin về Edward Snowden.

Tuy nhiên, McAfee muốn công nghệ phải bảo mật hơn. Nó không khác gì an toàn quốc gia – hay cuộc sống nói chung. Ông tuyên bố đã nhận được hàng ngàn email cầu xin ông tham gia ứng cử Tổng thống. McAfee nói rằng sự giàu có của Donald Trump không ảnh hưởng gì đến ông.

Vấn đề là, người Mỹ biết rõ về Mark Zuckerberg. Họ cũng sẽ nhận ra Bill Gates. Nhưng còn McAfee, có vẻ rất ít người Mỹ biết McAfee là ai.

Theo Hương Mai

VnReview

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên