TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Kinh tế Italy dự báo tăng trưởng thấp trong quý III/2015

06-09-2015 - 05:44 AM | Tài chính quốc tế

Kinh tế Italy dự báo tăng trưởng thấp trong quý III/2015
Ảnh minh họa. (Nguồn: AP)

Kinh tế Italy tiếp tục tăng trưởng ở mức thấp trong quý III/2015 trong lúc thị trường lao động được cải thiện, khi tỷ lệ thất nghiệp có chiều hướng giảm và tỷ lệ người có việc làm tăng lên

Kinh tế Italy tiếp tục tăng trưởng ở mức thấp trong quý III/2015 trong lúc thị trường lao động được cải thiện, khi tỷ lệ thất nghiệp có chiều hướng giảm và tỷ lệ người có việc làm tăng lên. Đó là những kết luận mà Cơ quan Thống kê nhà nước Italy (ISTAT) đưa ra trong bản báo cáo về kinh tế vĩ mô của nước này trong quý III, một tháng trước khi đưa ra con số chính thức liên quan đến tình hình kinh tế Italy.

Theo dự đoán của ISTAT, GDP của Italy sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 0,3% trong quý III, quý tăng trưởng thứ ba liên tiếp kể từ khi Italy thoát khỏi suy thoái kinh tế vào đầu năm 2015. ISTAT cũng dự đoán mức tăng trưởng GDP trong cả năm 2015 sẽ ở mức từ 0,5% đến 0,7%.

Tuy nhiên, ISTAT cho rằng sự chững lại của nền kinh tế toàn cầu tác động tiêu cực tới xuất khẩu của Italy trong quý III, và có thể ảnh hưởng đến mức tăng trưởng của cả năm.

Chi tiêu tiêu dùng của người dân có thể vẫn sẽ tăng, sau một thời gian dài sức mua giảm xuống do khủng hoảng kinh tế bắt họ phải thắt lưng buộc bụng, nhưng đầu tư của nước ngoài vào Italy có thể không tăng.

Trong tháng Bảy, tỷ lệ thất nghiệp của Italy ở mức 12%, thấp nhất kể từ năm 2013. Theo ISTAT, tỷ lệ thất nghiệp trong quý III có thể tụt xuống thấp hơn mức trên, theo hướng "cải thiện nhẹ" trong thị trường lao động.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên