TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Kinh tế quốc tế 1/12] Mỹ là “đầu tàu cô đơn”, Trung Quốc đắc lợi với giá dầu

01-12-2014 - 22:44 PM | Tài chính quốc tế

[Kinh tế quốc tế 1/12] Mỹ là “đầu tàu cô đơn”, Trung Quốc đắc lợi với giá dầu

PMI Trung Quốc thấp nhất 8 tháng, Trung Quốc công bố dự thảo cơ chế bảo hiểm tiền gửi, kinh tế thế giới yếu giúp ích cho nước Mỹ...

Kinh tế Mỹ - "đầu tàu cô đơn"

Kinh tế thế giới suy yếu không làm tổn hại mà thậm chí còn giúp ích cho kinh tế Mỹ. Thương mại vẫn chỉ là một phần nhỏ của nền kinh tế Mỹ và thực chất thì những “làn gió ngược” đối với kinh tế thế giới như lãi suất thấp và giá dầu giảm lại hỗ trợ cho kinh tế Mỹ. (Xem thêm)

PMI Trung Quốc thấp nhất 8 tháng

Theo báo cáo được chính phủ Trung Quốc công bố hôm nay (1/12), chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) tháng 11 giảm xuống còn 50,3 điểm – thấp nhất 8 tháng. Nhiều nhà máy ở Bắc Kinh và các vùng lân cận đã phải đóng cửa trong thời gian diễn ra hội nghị APEC nhằm giảm ô nhiễm. (Xem thêm)

Trung Quốc, “ngư ông đắc lợi” cuộc chiến giá dầu

Theo hãng tin Bloomberg, Trung Quốc đang nổi lên thành quốc gia được lợi hàng đầu trong cuộc chiến giá dầu giữa Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu lửa (OPEC) và đối thủ. Tranh thủ đà lao dốc chóng mặt của giá dầu, Trung Quốc - nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới - đang nhanh tay gom “vàng đen” để dự trữ. (Xem thêm)

Bạo lực bùng phát trên đường phố Hồng Kông

Lần đầu tiên sau nhiều tuần, sinh viên biểu tình của Hồng Kông tìm cách chiếm giữ khu vực mới, dẫn tới đụng độ với lực lượng cảnh sát vào đêm qua và rạng sáng nay. Ít nhất đã có 40 người bị bắt vào đêm qua và rạng sáng nay, cảnh sát cho biết. (Xem thêm)

Trung Quốc công bố dự thảo cơ chế bảo hiểm tiền gửi

Theo dự thảo được công bố trên website của NHTW Trung Quốc (PBOC) ngày hôm qua (30/11), chính phủ Trung Quốc sẽ bảo hiểm cho các khoản tiền gửi có giá trị từ 500.000 nhân dân tệ (tương đương 81.367 USD) cho mỗi người gửi tiền tại mỗi ngân hàng. (Xem thêm)

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên