TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Kinh tế quốc tế 13/11] Sản xuất và đầu tư của Trung Quốc đều suy yếu

14-11-2014 - 00:24 AM | Tài chính quốc tế

[Kinh tế quốc tế 13/11] Sản xuất và đầu tư của Trung Quốc đều suy yếu

Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới xuất hiện thêm nhiều dấu hiệu bất ổn, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao nhất 7 tuần, phố wall dứt đà tăng ... là những thông tin nổi bật trong ngày.

Sản xuất và đầu tư của Trung Quốc đều suy yếu

Theo báo cáo vừa được Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố hôm nay (13/11), trong tháng 10, sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng 7,7% so với 1 năm trước, thấp hơn mức dự báo 8% được các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg đưa ra trước đó và đây là mức tăng trưởng thấp thứ hai kể từ năm 2009. 

Doanh số bán lẻ tăng trưởng 11,5% trong khi đầu tư tài sản cố định trong 10 tháng đầu năm tăng 15,9% - thấp nhất kể từ năm 2001. Chỉ số giá sản xuất giảm 2,2% trong tháng 10, qua đó đánh dấu tháng giảm thứ 32 liên tiếp. (Xem thêm)

Phố Wall dứt đà tăng, chứng khoán châu Á vẫn tiếp tục tăng

Chỉ số S&P 500 chấm dứt chuỗi tăng điểm 5 ngày liên tiếp trong khi các cổ phiếu có giá trị vốn hóa nhỏ lên cao nhất kể từ tháng 7. Đà tăng của nhóm các công ty sản xuất điện thoại và cổ phiếu tiêu dùng bù đắp số điểm bị mất ở nhóm điện nước.

Chứng khoán châu Á có phiên tăng điểm thứ  năm liên tiếp trong bối cảnh đồng yên giảm giá và có nhiều dấu hiệu cho thấy các nhà hoạch định chính sách của Trung Quốc và Nhật Bản sẽ hành động nhiều hơn để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.  Chỉ số Topix của TTCK Nhật cao nhất 6 năm . (Xem thêm)

Hệ thống quảng cáo của Google gặp sự cố gây thiệt hại triệu USD

Hệ thống quảng cáo DoubleClick for publishers (DFP) của Google đã bị sập trong hơn 1 giờ đồng hồ, khiến nhiều trang web không hiển thị quảng cáo. Một loạt trang web như Forbes, The Wall Street Journal, BBC.com, The Guardian, Mail Online, Mashable và Business Insider... bị ảnh hưởng. (Xem thêm)

Số đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ cao nhất 7 tuần

Sau nhiều tuần ghi nhận số đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở gần mức thấp nhất 14 năm, thị trường lao động Mỹ bất ngờ có tín hiệu ngược chiều với số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng mạnh hơn dự báo. 

Theo báo cáo vừa được Bộ Lao động Mỹ công bố tối nay (13/11), số đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 8/11 tăng 12.000, lên 290.000 đơn – cao nhất kể từ ngày 20/9. (Xem thêm)

Doanh nghiệp Mỹ “giấu” hơn 2 nghìn tỷ USD ở nước ngoài

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu Capital Economics, chỉ trong vòng 12 tháng qua, lượng tiền mặt mà các doanh nghiệp Mỹ giữ ở bên ngoài biên giới nước này đã tăng gấp 6 lần, đạt con số 2,1 nghìn tỷ USD.  Trong khi đó số liệu mới nhất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho thấy, các công ty nước này hiện giữ trong nước tổng cộng 1,9 nghìn tỷ USD tiền mặt.. (Xem thêm)

IMF: Giá dầu giảm là con dao hai lưỡi

IMF nhận định giá dầu rơi xuống mức thấp nhất trong hơn ba năm qua sẽ mang lại sức bật cho nền kinh tế thế giới vốn đang trì trệ, song sẽ gây ảnh hưởng đến các quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu nguyên liệu thô. (Xem thêm)

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên