TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

[Kinh tế quốc tế 27/11] HSBC và Goldman Sachs bị kiện

27-11-2014 - 22:58 PM | Tài chính quốc tế

[Kinh tế quốc tế 27/11] HSBC và Goldman Sachs bị kiện

Nghị viện Châu Âu tán thành đề xuất tách Google Search với phần còn lại của Google, chứng khoán Mỹ thăng hoa ... là những thông tin đáng chú ý trong ngày.

HSBC, Goldman Sachs bị kiện vì thao túng giá kim loại quý

Goldman Sachs và HSBC bị kiện ở New York với lời buộc tội cho rằng hai ngân hàng này đã cấu kết với nhau thao túng giá hai kim loại quý là bạch kim và palladium trong suốt 8 năm.

Standard Bank Group Ltd. và bộ phận giao dịch kim loại của BASF SE (công ty hóa chất lớn nhất thế giới) cũng bị kiện.

Theo đó, 4 công ty này đã sử dụng thông tin nội gián về các giao dịch của khách hàng để làm lợi cho bản thân từ các biến động giá cả của các kim loại. (Xem thêm)

Nghị viện Châu Âu tán thành đề xuất tách Google Search với phần còn lại của Google

Sau 4 năm tiến hành cuộc điều tra chống độc quyền về dịch vụ tìm kiếm tại khu vực châu Âu, Nghị viện Châu Âu đã thông qua nghị quyết yêu cầu tách mảng tìm kiếm (Google Search) ra khỏi các dịch vụ khác của Google nhằm hạn chế sự thống trị của Google ở châu Âu. (Xem thêm)

Lạc quan về kinh tế, chứng khoán Mỹ thăng hoa

TTCK Mỹ tăng điểm với các chỉ số cơ bản đều lập kỷ lục giữa niềm lạc quan cho rằng nền kinh tế có đủ sức mạnh để đối phó với đà suy giảm của thị trường bên ngoài.

8 trong số 10 nhóm chính của chỉ số S&P 500 tăng điểm. với các nhóm điện thoại và công nghệ tăng mạnh nhất. (Xem thêm)

Tập đoàn Sony cắt giảm 30% chi phí hoạt động do thua lỗ

Sony Corp., tập đoàn điện tử hàng đầu Nhật Bản, vừa công bố kế hoạch cắt giảm 30% chi phí hoạt động của mảng thông tin di động trong vòng hai năm tới (đến hết tháng 3/2017), nhằm đảo ngược tình trạng thua lỗ trong lĩnh vực này.

Sony cũng quyết định không trả cổ tức. Đây là lần đầu tiên Sony không trả cổ tức kể từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán năm 1958. (Xem thêm)

Nhiều doanh nghiệp Nhật bị tác động bởi đồng yen sụt giá

Cơ quan Nghiên cứu tín dụng Tokyo Shoko Research ngày 26/11 cho biết kết quả điều tra các công ty Nhật Bản cho thấy 48,4% trong số này bị ảnh hưởng bởi hệ quả của sự giảm giá nhanh của đồng yen.

Chỉ 4,9% doanh nghiệp nhận thấy tác động tích cực, 22,7% đưa ra cả những tác động tích cực lẫn tiêu cực trong khi 24% cho rằng họ không bị ảnh hưởng. (Xem thêm)

Thu Hương (tổng hợp)

huongnt

Theo InfoNet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên