TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lãnh đạo Croatia xin người di cư đừng đến đây nữa

19-09-2015 - 10:41 AM | Tài chính quốc tế

Lãnh đạo Croatia xin người di cư đừng đến đây nữa
Người di cư biểu tình tại nhà ga xe lửa Tovarnik ở Croatia ngày 18-9 để đòi đi sang Tây Âu - Ảnh: Reuters

Croatia thông báo đóng gần hết các tuyến đường bộ nối với Serbia, Hungary trước đó đã áp dụng biện pháp mạnh đàn áp những người vượt rào...

Sắp hết trung tuần tháng 9, người di cư đến châu Âu cứ đón nhận hàng loạt tin xấu với việc Đức xem xét thông qua luật trục xuất người xin tị nạn.

Đêm thứ năm 17-9, sau khi hơn 11.000 người đổ về biên giới Serbia - Croatia chỉ trong một ngày đêm, Bộ trưởng Nội vụ Croatia Ranko Ostojic có mặt tại hiện trường đã phát biểu thống thiết năn nỉ bằng tiếng Anh: “Xin đừng đến đây nữa, chúng tôi hết chỗ rồi. Nếu các bạn muốn cứu mình, hãy đến các trung tâm tiếp nhận ở Serbia, Macedonia hay Hi Lạp...”.

Tình hình nghiêm trọng đến mức bà Tổng thống Croatia Kolinda Grabar-Kitarovic còn yêu cầu quân đội sẵn sàng bảo vệ biên giới nếu cần thiết.

Hôm qua, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết hơn 600 binh sĩ Hungary đã bắt đầu dựng một rào chắn thép gai dọc biên giới với Croatia dài 42km để ngăn dòng người di cư tràn sang nước này. 500 binh sĩ khác sẽ tới vào hôm nay (19-9) và hàng trăm binh lính khác sẽ tới vào cuối tuần.

Ngoài ra, 200 cảnh sát cũng được bố trí chốt tại khu vực biên giới với Croatia. Trước đó, Hungary đã dựng hàng rào thép gai cao 4m dọc biên giới dài 175km với nước láng giềng Serbia.

Theo Minh Trung

Tuổi trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên